• Zalo

Sự cố thang máy, một giám đốc kho bạc tử nạn

Thời sựThứ Tư, 02/06/2010 03:42:00 +07:00

(VTC News) - Thang máy lên đến nơi đã không dừng lại mà vẫn tiếp tục đi lên rồi đột ngột đi xuống, khiến chị Lài hoảng hốt lao ra khỏi cửa thang máy...

(VTC News) - Thang máy lên đến nơi đã không dừng lại mà vẫn tiếp tục đi lên rồi đột ngột đi xuống. Sự cố bất thường này khiến chị Lài hoảng hốt lao ra khỏi cửa thang máy...

Sáng 2/6, bà Nguyễn Thị Thu Hà, sinh năm 1967, giám đốc Kho bạc nhà nước huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) trong quá trình sử dụng thang máy tại cơ quan này đã xảy ra sự cố, khiến bà bị chấn thương nặng và dẫn đến tử vong ngay sau đó.

Chiếc thang máy xảy ra vụ tai nạn 

Được biết, đây là thang máy chuyên dụng của kho bạc và không có cửa đóng ra vào, thang máy này dùng để chuyển tiền từ kho quỹ lên quầy giao dịch và chỉ dành cho những người có trách nhiệm trong kho bạc huyện sử dụng.

Vào thời điểm nói trên, bà Hà cùng với hai người khác trong cơ quan là Trần Thị Hương (thủ quỹ) và Trần Thị Ngọc Lài (kế toán trưởng), cùng đi thang máy lên sau khi đã lấy tiền từ kho quỹ để chuyển lên quầy giao dịch.
Tuy nhiên, khi thang máy lên đến nơi đã không dừng lại mà vẫn tiếp tục đi lên rồi đột ngột đi xuống. Sự cố bất thường này khiến chị Lài hoảng hốt lao ra khỏi cửa thang máy may mắn thoát được.

Tiếp sau chị Lài, bà Hà cũng vội lao ra theo, nhưng bị ngã và bị trần thang máy ép vào tường, gây chấn thương nặng và tử vong vài phút sau đó, còn bà Hương do vẫn đứng trong thang máy không chạy ra ngoài nên chỉ bị xây xát nhẹ và đang được điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, kho bạc nhà nước tỉnh Khánh Hòa đã cử người lên tại hiện trường để xem xét và khắc phục tình hình. Qua trao đổi, anh này cho biết: Chiếc thang máy này đã được sử dụng gần 20 năm nay, được bảo dưỡng theo định kỳ mỗi năm 2 lần và chưa từng xảy ra sự cố nào tương tự.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến tiếp tục điều ra làm rõ vụ việc.

Đ.H

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !