Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

StarCraft II bán được 1,8 triệu bản trong ngày đầu tiên

(VTC News) – Vừa ra mắt ngày đầu tiên, “siêu phẩm” Star Craft II đã bán được tới 1,8 triệu bản chưa kể thị trường Hàn Quốc

   

 

Theo số liệu thống kê thì StarCraft II: Wings of Liberty đã trở thành game bán chạy nhất trong năm 2010 tính tới thời điểm hiện tại và là một trong những game bán chạy nhất trong lịch sử. Ước tính đã có khoảng 1,8 triệu bản game được bán ra trong ngày đầu tiên chỉ tính riêng tại Mỹ và Châu Âu, cả qua hệ thống bán lẻ lẫn download tại Battle.net. C

on số này chưa bao gồm Hàn Quốc, nơi mà khó có thể ước tính chính xác có bao nhiêu người sẽ mua game do cách thức bán tại đây – chủ yếu thông qua thẻ. Blizzard trước đây đã thông báo rằng những người chơi World of Warcraft có tải khoản kích hoạt tại Hàn quốc sẽ được chơi StarCraft II miễn phí. Số lượng người chơi tại Hàn Quốc chơi game trong ngày đầu tiên có thể lên đến mức 3-4 triệu người nhưng chỉ Blizzard biết con số chính xác.

   

 

Góp phần vào doanh số 1,8 triệu bản bán ra tại Mỹ và Châu Âu, ước tính khoảng 31% tương đương với 570000 bản được bán thông qua mạng Battle.net, số còn lại thuộc về các kênh bán lẻ và 57% người mua đến từ Mỹ.

Hy vọng Blizzard sẽ có một bản thông báo chính thức trong những ngày tới và cả những thông tin về doanh số tại thị trường Châu Á. Game giữ kỷ lục bán chạy nhất trong ngày đầu ra mắt trên PC là phiên bản mở rộng của World of Warcraft: Wrath of the Lich King, đã bán được tới 2,8 triệu bản trong ngày đầu, bao gồm cả tại Châu Á. Sẽ thật thú vị nếu biết StarCraft II có tổng doanh số là bao nhiêu và có thể phá được kỷ lục của người tiền bối World of Warcraft hay không.

Trailer của StarCraft II: Wings of Liberty:

   

 

Hoàng Ngọc

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game