Sống sót kỳ diệu, bé gái 3 tuổi được dựng tượng ở Nga

Thế giớiThứ Sáu, 15/08/2014 01:32:00 +07:00

(VTC News) - Kỳ tích sống sót sau 12 ngày lạc trong rừng taiga của cô bé 3 tuổi Karina Chikitova khiến chính quyền quyết định dựng tượng tại sân bay.

(VTC News) - Sửng sốt trước kỳ tích sống sót sau 12 ngày lạc trong rừng taiga của cô bé 3 tuổi Karina Chikitova, Chính quyền nước Cộng hòa Sakha (Yakutya) đã quyết định dựng tượng cô bé tại sân bay Yakutsk.

Sự sống sót của một bé gái 3 tuổi trong rừng rậm taiga vùng Siberia của nước Nga trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã làm báo giới Nga và nước ngoài tốn khá nhiều giấy mực trong những ngày gần đây. 
Bé gái 3 tuổi sống sót kỳ diệu sau 12 ngày lạc trong rừng rậm taiga 

Bé Karina Chikitova mới hơn 3 tuổi cùng với chú chó đã lạc vào rừng hôm 29/7 và đến tận ngày thứ 12, các nhân viên cứu hộ mới tìm thấy cô bé ở trong rừng taiga, nơi nhiệt độ ban đêm có thể xuống tới 6 độ C. 
Hai ngày trước khi tìm ra cô bé, chú chó đã rời khu rừng về ngôi làng và sau đó đã dẫn đường cho đội cứu hộ đến nơi cô bé bị lạc ở sâu trong rừng. 
Cô bé được giải cứu sau khi lạc trong rừng 

Các chuyên gia cho rằng, với thời tiết khắc nghiệt như vậy, cô bé đã sống sót được nhờ hơi ấm của người bạn đồng hành là chú chó trung thành
Báo chí nước ngoài gọi Karina là "cô bé người rừng", chú chó là "Thiên thần hộ mệnh" và đánh giá câu chuyện của cô bé như một bộ phim hoạt hình  Walt Disney  với kết cục có hậu. 
Sau khi được chữa trị tại bệnh viện địa phương, cô bé Karina và mẹ sẽ đi được đi nghỉ để phục hồi lại sức khỏe sau những ngày chống chọi với thiên nhiên để tồn tại và  sống sót trong rừng.
Được biết bức tượng cô bé Karina Chikitova và chú chó nhỏ sẽ được đặt ở sân bay Yakutya trong thời gian sớm nhất. Ngay cạnh đó sẽ là tấm bia kỷ niệm bằng 2 ngữ Nga và Anh mô tả kỳ tích không tưởng của Karina Chikitova.

Phan Hà Anh
Bình luận
vtc.vn