Sóng đầu tư BĐS: Đâu sẽ là đất hứa tiếp theo sau Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc?

Bất động sảnThứ Tư, 22/12/2021 08:00:00 +07:00
(VTC News) -

Sau cơn sóng đổ bộ Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, dòng tiền đầu tư có xu hướng chuyển sang các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng mới.

Các thị trường truyền thống còn là “miền đất hứa"?

Theo bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE Việt Nam, bên cạnh Nha Trang, Phú Quốc là những thị trường đã quá sôi động, một số địa phương đang nổi lên như những thị trường tiềm năng. Hiện trên toàn vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Phú Yên là một trong những "điểm sáng" mới sở hữu nhiều tiềm năng phát triển vượt trội về thương mại - du lịch - bất động sản nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam cũng cho biết: “Mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hoà vẫn còn rất hấp dẫn nếu so sánh với các khu du lịch lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang. Trong khi giá của các bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch nổi tiếng đang ngày một tăng và quỹ đất cũng không còn nhiều, thì tại Tuy Hòa (Phú Yên), cơ hội vẫn rộng mở cho giới đầu tư”.

Để làm rõ nhận định trên, ông Đinh Thế Quỳnh cho biết, giá đất tại mặt đường Xuân Diệu (Quy Nhơn) đã tăng gần như gấp đôi từ năm 2018 đến nay, hiện đạt mức 250 – 300 triệu/m2. Tại mặt đường Trần Phú (Nha Trang), giá đất cũng tăng đột biến từ 2014 đến nay, hiện rơi vào khoảng 500 – 600 triệu/m2.

Trong khi đó, giá đất Tuy Hòa còn nhiều tiềm năng tăng giá, mặt bằng trung đang thấp hơn rất nhiều so với các đô thị ven biển khác. Cụ thể, giá đất tại Tuy Hòa mới chỉ dao động từ 40 – 80 triệu/m2 tùy vị trí.

Thậm chí, khu vực Nam Tuy Hòa mức giá còn rẻ hơn so với thành phố phía Bắc, mặc dù bờ phía Nam sở hữu nhiều tiềm năng cũng không hề kém cạnh. Với nhiều lợi thế về cảnh sắc thiên nhiên, sở hữu các nút giao trọng yếu như: sân bay Tuy Hòa, cảng Vũng Rô,… Nam Tuy Hòa đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của không ít nhà đầu tư nhanh nhạy đi trước đón đầu.

Ở bất kỳ thị trường nào, người bước chân đầu tiên vào thị trường, dù là nhà đầu tư hay người mua cá nhân, bao giờ cũng được hưởng lợi nhiều hơn người đến sau. Lượng khách du lịch và nguồn cầu tiếp tục tăng lên, khi cơ sở lưu trú trên thị trường bị hạn chế, sẽ dễ dàng cho thuê và đẩy mức giá lên cao hơn” - bà Dương Thị Thùy Dung – Giám đốc cao cấp CBRE cho biết.

Sóng đầu tư BĐS: Đâu sẽ là đất hứa tiếp theo sau Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc? - 1

Nam Tuy Hòa – vùng đất mới đầy hứa hẹn đang chờ các nhà đầu tư khai phá.

Sức bật của bờ nam sông Đà Rằng 

Nếu như ở bờ phía Bắc, du lịch Tuy Hòa (Phú Yên) đã sớm phát triển khi quy tụ một loạt ông lớn trên thị trường như Vingroup, Apec, TNR…thì ở phía bờ Nam Tuy Hòa cũng sở hữu nhiều lợi thế không hề kém cạnh. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, ngành du lịch Nam Tuy Hòa vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do nơi đây còn thiếu những dự án nghỉ dưỡng đồng bộ cao cấp để níu chân du khách ở lại dài ngày.

Không bỏ lỡ một vùng đất tiềm năng như Nam Tuy Hòa, nhiều ông lớn đã nhanh chóng bổ sung vào thị trường những sản phẩm nghỉ dưỡng mới lạ, đẳng cấp. Một trong những dự án tại Nam Tuy Hòa đang được giới đầu tư quan tâm trong thời gian qua phải kể đến Lynn Times Phú Yên với dòng sản phẩm độc đáo và khan hiếm - shop thương mại nghỉ dưỡng giữa trung tâm đô thị.

Được phát triển để phục vụ số đông nhưng lại không thuộc về số đông, shop thương mại nghỉ dưỡng là sự kết hợp giữa không gian sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp và mô hình kinh doanh thân thiện. Là dòng sản phẩm chiếm tỷ trọng thấp trên thị trường bất động sản, shop thương mại trong các tổ hợp dự án nghỉ dưỡng quy mô đang được xem là "hàng hiếm" được các nhà đầu tư sành sỏi hay giới thành đạt, vừa biết tận hưởng cuộc sống, vừa am hiểu đầu tư săn đón.

Với mong muốn gửi gắm thông điệp “Bình yên là một dạng của hạnh phúc”, những căn shop thương mại tại Lynn Times Phú Yên được kiến tạo để không chỉ là một tài sản sinh giá trị, mà còn là câu trả lời hoàn hảo cho ước vọng chạm đến sự an yên của tâm hồn.

Sóng đầu tư BĐS: Đâu sẽ là đất hứa tiếp theo sau Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc? - 2

Dự án Lynn Times Phú Yên là sự kết hợp đỉnh cao giữa mô hình kinh doanh sầm uất và dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Có thể thấy, đối với những nhà đầu tư có tầm nhìn xa, shop thương mại nghỉ dưỡng luôn là sản phẩm được lọt vào “tầm ngắm” nhờ giá trị lợi nhuận kép vừa đầu tư sinh lời vừa khai thác nghỉ dưỡng. Sở hữu những lợi thế đó, Lynn Times Phú Yên hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhanh nhạy biết nắm bắt cơ hội.

Bảo Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn