Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sóng cao 4m nhấn chìm tàu cá ngư dân Phú Yên

Thời sự Thứ Năm, 29/12/2011 06:19:00 +07:00

(VTC News) - Khi tàu sắp chìm, một số thuyền viên liều mạng nhảy xuống nước để bơi vào bờ nhưng lại bị sóng biển đánh cho tơi bời.

(VTC News) - Khi tàu sắp chìm, một số thuyền viên liều mạng nhảy xuống nước để bơi vào bờ nhưng lại bị sóng biển đánh cho tơi bời. Rất may là tất cả đã được người dân kịp thời cứu vớt…

Tối 28/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết: sau hơn 3 tiếng đồ hồ dầm mình trong nước lạnh, đến khoảng 17 giờ cùng ngày, hàng trăm người gồm bộ đội biên phòng, lực lượng cứu hộ bờ biển, ngư dân phường 6 và phường Phú Đông (TP Tuy Hòa) đã cứu sống 10 ngư dân, đưa vào bờ an toàn; đồng thời tiến hành lai dắt thành công 2 tàu câu cá ngừ đại dương mang số hiệu PY-92701TS và PY-90035 TS về bến Đông Tác, phường Phú Đông để tiến hành sửa chữa.

Lượng cứu hộ tìm cách cứu 2 tàu cá gặp nạn 

Vào khoảng 14 giờ 10 phút ngày 28/12, khi về đến cửa biển Đà Diễn (TP Tuy Hòa), cách bến hơn 400 mét, tàu câu cá ngừ đại dương mang số hiệu PY-90035 TS của ông Lê Đức Tiến (SN 1978, ở phường Phú Đông, TP Tuy Hòa) đã bị sóng lớn đánh chết máy và mắc cạn suốt nhiều giờ liền.

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 28/12, tàu cá PY-92701TS do ông Trần Văn Tạo (SN 1982, trú ở phường 6, TP Tuy Hòa) làm thuyền trưởng cùng với 9 thuyền viên (trong đó có 8 người ở phường 6, TP Tuy Hòa và 1 người ở xã Hòa Định, huyện Phú Hòa) cũng bị sóng dữ đánh chìm khi về đến cửa biển Đà Diễn.

 Tàu cá PY 92701 TS bị nhấm chìm

Theo các ngư dân, tàu PY-92701TS liên tục bị những đợt sóng cao trên 4 mét tập kích, làm quay vòng nhiều giờ đồng hồ trước khi bị nhấn chìm.

Vụ tai nạn làm vùng đầu của ngư dân Trần Khánh (SN 1967) bị va đập vào thành tàu gây chấn thương nặng, 6 thuyền viên khác bị xây xát chân tay. Tronjg khi đó, do quá hoảng sợ, 3 thuyền viên khác là Trần Văn Tạo, Phan Tấn Vũ và Dương Văn Sơn đã phớt lờ những lời can ngăn của đồng nghiệp, nhắm mắt nhảy ào xuống biển để bơi vào bờ.

Hậu quả, khi mới bơi được 5 mét, cả 3 đều bị sóng biển đánh cho tơi tả, uống nước đến no bụng, liên tục gào thét cầu cứu. Rất may là cả 3 thuyền viên "liều mạng" trên đều được người dân kịp thời cứu giúp.


Hoàng Vân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin