Sôi động Tuần lễ Pháp tại Đà Lạt

(VTC News) - Tuần lễ Pháp tại Đà Lạt sẽ diễn ra từ ngày 9 tới ngày 15/12 tới với nhiều hoạt động văn hóa phong phú.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Jean Noel Poirier cho biết, đây là hoạt động cuối cùng trong năm Việt – Pháp 2013. Tuần lễ Pháp tại Đà Lạt sẽ diễn ra từ ngày 9- 15/12 với một loạt các hoạt động văn hóa phong phú và đặc sắc được kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 3.000 người tham gia sự kiện.
Đại sứ Pháp giới thiệu về Tuần lễ Pháp tại Đà Lạt trong buổi họp báo chiều 4/12 

Đại sứ Pháp giới thiệu về Tuần lễ Pháp tại Đà Lạt trong buổi họp báo chiều 4/12 


Mở đầu là triển lãm mang tên “Đà Lạt: Lịch sử hình thành và phát triển qua bản đồ”. Hoạt động này sẽ diễn ra tại triển lãm Hòa Bình và kéo dài trong vòng một tháng, sau đó sẽ tiếp tục được mang đến Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và sau đó là Pháp để trưng bày.

Theo Đại sứ, cuộc triển lãm sẽ giới thiệu những tư liệu, bản đồ, sơ đồ chưa từng được công bố, giúp người xem hiểu hơn về lịch sử thành phố hoa. 
Những tư liệu này do Trường Viễn đông Bác cổ thực hiện, nhằm tái hiện lại những giai đoạn phát triển chính của thành phố.

Một triển lãm ảnh khác sẽ diễn ra trong khuôn khổ tuần lễ Pháp tại Đà Lạt, đó là triển lãm ảnh “Ba thành phố về đêm” của nhiếp ảnh gia Sebastien Laval, những bức ảnh thể hiện cái nhìn của nhiếp ảnh gia người Pháp về ba thành phố Hà Nội, HCM và Đà Lạt. Triển lãm bắt đầu từ ngày 12/12 tại khu trưng bày của siêu thị Big C.

Hoạt động đáng chú ý tiếp theo trong sự kiện này là Liên hoan phim Pháp lưu động với bốn phim nhựa thành công mới nhất của điện ảnh Pháp bao gồm: “Dối trá ngọt ngào”, “Kế hoạch hoàn hảo”, “Intouchables”, “The Artist”. Tất cả sẽ được trình chiếu miễn phí ở công viên Alexandre Yersin trong hai ngày 9-10/12.

Đặc biệt hơn nữa, những người yêu sách sẽ có cơ hội gặp gỡ nhà văn Pháp Patrick Deville nhân dịp ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn tiểu thuyết từng gây tiếng vang “Yersin, dịch hạch và thổ tả” của ông, tác phẩm này đã đạt giải Fémina 2012 (giải thưởng văn học lớn thứ 2 tại Pháp). Sự kiện này sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 11/12 tại Book Café.

Tuần lễ Pháp tại Đà Lạt sẽ kết thúc với một đêm nghệ thuật mang tên “Tầm nhìn chéo” diễn ra tại quảng trường rạp Hòa Bình tối 15/12.

Ngài đại sứ Jean Noel Poirier cho biết, phía Pháp không chỉ quan tâm đến du lịch, văn hóa mà còn để ý đến sự phát triển kinh tế của Đà Lạt, đây là một tỉnh rất có tiềm năng. Theo ông, thành phố cao nguyên và Pháp có thể hợp tác trên ba lĩnh vực: nông nghiệp, du lịch và khoa học công nghệ.


Hoàng Nhi
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN