• Zalo

Sốc với cậu bé khổng lồ 10 tháng tuổi nặng tới 30kg

Đời sống Thứ Ba, 24/10/2017 13:00:00 +07:00

Một bé trai mới 10 tháng tuổi người Mexico khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải sốc nặng bởi cơ thể khổng lồ của mình.

Luis Manuel, 10 tháng tuổi đến từ Tecoman thuộc bang miền tây Mexico của Colima, cậu bé được xác định cân nặng lên tới 30kg.

Khi mới chỉ một tháng tuổi, cậu bé đã phải mặc quần áo đủ lớn cho trẻ hai tuổi bởi vòng bụng quá lớn. Các bác sĩ lo ngại rằng cậu bé mắc phải Hội chứng Parader-Willi, một chứng rối loạn không thể chữa khỏi có thể gây ra các cơn đau tim ở trẻ em.

Mới 9 tháng tuổi nhưng cậu bé đã nặng tới 30kg

Tình trạng di truyền hiếm gặp gây ra các vấn đề liên quan đến khả năng ăn uống, hạn chế tăng trưởng và giảm bớt cơ.

Hoàn cảnh gia đình Luis Manuel rất nghèo khó, nên họ đã phải kêu gọi gây quỹ để có đủ khả năng chữa trị cho con trai của mình nểu chẩn đoán của bác sĩ được xác nhận.

Nhiều người tin rằng Luis có thể là đứa trẻ béo nhất thế giới, dù chưa có một khảo sát nào khẳng định điều này.

Bác sĩ chẩn đoán cậu bé có thể mắc phải hội chứng Parader-Willi

Theo các bác sĩ đợt điều trị dành cho Luis nếu cậu bé được xác định mắc phải Hội chứng Parader-Willi sẽ bao gồm các mũi tiêm hormone với chi phí khoảng 404 bảng Anh (khoảng hơn 12 triệu) một mũi.

Luis khi sinh ra nặng 3,5kg, nhưng cậu bé bắt đầu tăng cân một cách nhanh chóng. Mẹ của Luis nói rằng: “Chỉ một tháng sau khi thằng bé ra đời, tôi đã nhận thấy những bộ đồ sơ sinh không còn vừa nữa và tôi phải mặc cho con những bộ đồ của trẻ 1 tuổi, thậm chí là 2 tuổi. Chúng tôi thấy con của mình tăng cân quá nhanh. Đôi khi thằng bé không thể ngủ nổi bởi quá ngột ngạt vì trọng lượng của mình.”

Các bác sĩ cho biết, trọng lượng hiện tại của Luis đang tương đương với một cậu bé 9 tuổi, dù rằng phải tới 2 tháng nữa Luis mới đón sinh nhật đầu tiên của mình.

Luis đã trải qua một loạt các xét nghiệm và mặc dù chưa có kết luận cuối cùng nhưng bác sĩ tin rằng Luis mắc phải Hội chứng Prader-Willi.

Rối loạn di truyền làm mất chắc năng của các gen cụ thể, khiến người mắc bệnh không ngừng cảm thấy đói và đòi ăn liên tục, dẫn tới béo phì và tiểu đường tuýp 2.

Gia đình của Luis rất nghèo khó

Mario Gonzalez, cha của cậu bé rất lo lắng cho sức khỏe của con mình: “Bác sĩ nói rằng trong một số trường hợp, trẻ có thể chết vì đau tim do thừa quá nhiều cân. Đối với Luis bây giờ mọi sự giúp đỡ dù lớn hay nhỏ đều rất tốt cho thằng bé.”

Hiện tại gai đình của Luis đã mở một tài khoản ngân hàng để những nhà hảo tâm có thể quyên góp quỹ chữa bệnh cho Luis, bố mẹ cậu bé cũng cho biết rằng họ sẽ giữ lại một bản ghi hợp lệ các khoản chi phí để mọi người biết họ rằng tiền của họ đang chi trả cho việc điều trị của Luis.

Hội chứng Prader-Willi là bệnh gì?

Hội chứng Prader-Willi là một căn bệnh rối loạn hiếm gặp sau khi sinh, dẫn đến một số vấn đề về thể chất, tâm thần và hành vi ở trẻ. Một dấu hiệu quan trọng của hội chứng Prader-Willi là người mắc bệnh thường xuyên có cảm giác đói và dấu hiệu này bắt đầu vào khoảng 2 tuổi trở lên.

Những người bị hội chứng Prader-Willi muốn ăn liên tục bởi vì họ không bao giờ cảm thấy no và thường gặp khó khăn trong việc kiểm soát cân nặng của mình. Nhiều biến chứng của hội chứng Prader-Willi là do béo phì.

Những triệu chứng thường gặp

- Cơ bắp kém

- Thiếu sự phối hơp của mắt: Đôi mắt của trẻ thường không cùng nhìn về một hướng

- Phản ứng kém

- Thèm ăn và tăng cân nhanh chóng

- Cơ quan sinh dục chưa phát triển

- Tăng trưởng và phát triển thể chất kém: khối lượng cơ thấp, trong khi lượng chất béo trong cơ thể lại cao.

- Chậm phát triển trí tuệ

- Gặp khó khăn về ngôn ngữ

- Tối loạn giấc ngủ

- Vẹo cột sống

- Các vấn đề nội tiết khác.

N.Q
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều