• Zalo

Messi Thái được định giá 16 tỷ, Công Phượng chỉ ngót 700 triệu

Thể thao Thứ Bảy, 30/12/2017 08:49:00 +07:00

Chuyên trang chuyển nhượng Transfermark định giá Messi Thái - Chanathip 16 tỷ, trong khi Công Phượng chỉ có giá gần 700 triệu.

Khi báo giới Việt Nam và Thái Lan còn đang nóng chuyện Công Phượng được tờ Siamsport loan tin có giá trị chuyển nhượng lên tới 70 tỷ đồng (3,1 triệu USD) thì những ai vào chuyên trang chuyển nhượng Transfermark tìm kiếm thông tin lại như bị dội gáo nước lạnh.

Trang này đưa ra hàng loạt định giá về các cầu thủ Đông Nam Á trong đó có "bộ tứ Messi Đông Nam Á" gồm Messi Thái Lan - Chanathip Songkrasin, Messi Indonesia - Evan Dimas, Messi Việt Nam - Nguyễn Công Phượng và Messi Campuchia - Chan Vathanaka.

chanathip_songkrasin_1

Messi Thái - Chanathip Songkrasin.

Messi Thái Lan - Chanathip Songkrasin nghiễm nhiên là cầu thủ được giá trị cao nhất với mức 600.000 euro (khoảng 16 tỷ đồng). Tiền vệ chỉ cao 1,58m này đang khoác áo CLB Consadole Sapporo tại giải J1-League (Nhật Bản) theo bản hợp đồng cho mượn từ CLB Muangthong United với khoản phí lên tới 480.000 euro.

Sau nửa mùa thi đấu đầy ấn tượng, mới đây, CLB Consadole Sapporo quyết định tăng lương cho Chanathip từ mùa giải 2018 lên 40.000 USD/tháng (khoảng 625 triệu đồng). Nếu đem số lương này so sánh với lương hiện tại của Công Phượng ở HAGL thì 1 tháng của Chanathip bằng tiền đạo xứ Nghệ “cày” 3 năm.

evan-dimas

Messi Indonesia - Evan Dimas.

Tiếp đến là Messi Indonesia - Evan Dimas, anh được Transfermark định giá 125.000 euro (khoảng 3,4 tỷ đồng). Evan Dimas vừa gây sốt khi từ chối sang Thái Lan thi đấu để gia nhập CLB Selangor FA tại giải vô địch Malaysia. Tiền vệ xứ vạn đảo sẽ nhận mức lương 17.000 euro/tháng (khoảng 455 triệu đồng). Mức lương này bằng Công Phượng “cày” trong gần 2 năm.

Cong Phuong 70 ty

Công Phượng được Transfermark định giá chưa đầy 700 triệu, thua 100 lần so với những gì báo chí Thái Lan "nổ".

Với Messi Việt Nam - Nguyễn Công Phượng, anh được Transfermark định giá cực sốc nếu bầu Đức đọc được. Đó là 25.000 euro (khoảng 680 triệu đồng). Con số này kém 100 lần so với giá trị mà báo chí Thái Lan vừa “nổ”. Có điều, định giá của Transfermark được cập nhật cách đây 9 tháng.

Các đây 3 năm, bầu Đức từng khẳng định: "3 triệu USD thì đừng mơ có Công Phượng, tài năng trẻ của tôi là vô giá và tôi không bán các cháu với bất cứ giá nào”.

Chan-Vathanaka

Messi Campuchia - Chan Vathanaka không được Transfermark định giá.

Còn với Messsi Campuchia - Chan Vathanaka, anh… chưa được định giá trên Transfermark. Mùa giải 2017, Chan Vathanaka được Boeung Ket Angkor cho đội bóng đang thi đấu ở J2-League (Nhật Bản) là Fujieda MYFC mượn. Tại đây, tiền đạo Campuchia mài đũng quần trên ghế dự bị và phải trở về quê nhà khi mùa giải kết thúc. Chan Vathanaka vừa chuyển đến khoác áo CLB Pahang FA tại giải vô địch Malaysia.

Thiên Mộc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều