• Zalo

 So sánh con dâu với người yêu cũ của con trai, mẹ chồng im bặt khi nghe điều này

Đời sống Thứ Hai, 15/04/2019 13:34:00 +07:00

Bà Lan, mẹ Hải luôn tỏ rõ thái độ không hài lòng, và không ngừng so sánh Vân không bằng một góc của bạn gái Hải trước đây.

Khi Hải, một anh chàng cao to, đẹp trai lồng lộng công khai tình yêu với Vân - cô gái có ngoại hình nhỏ bé, nhan sắc ở mức trung bình, không ít người đã bàn ra tán vào, nhất là khi nhà Vân cũng không khá giả gì. Đặc biệt là bà Lan mẹ Hải luôn tỏ rõ thái độ không hài lòng, và không ngừng so sánh Vân không bằng một góc của bạn gái Hải trước đây.

Không thể cản được con trai cưới Vân, bà Lan đành chấp nhận, nhưng trong bụng vẫn không ngừng tiếc nuối cô bạn gái xinh đẹp, chân dài, nhà mặt phố bố làm quan trước đây của Hải.

Vân là cô gái nhan sắc bình thường nhưng rất cá tính, năng động và giỏi giang. Đó là lý do Hải bằng mọi giá theo đuổi Vân bằng được. Khi cưới về, Vân thu vén việc nhà nội ngoại ai cũng tấm tắc khen. 5 năm sau khi cưới, vợ chồng Hải Vân sinh được 1 bé trai xinh xắn, gia đình vẫn luôn ngập tiếng cười và hạnh phúc.

Thế nhưng với bà Lan, mỗi khi không ưng ý điều gì, bà lại so sánh con dâu với bạn gái cũ của con trai. Cao điểm là khi Hải cần vốn để mở rộng kinh doanh, không thấy bên nhà Vân đả động gì tới việc cho tiền, bà Lan lại càng khó chịu.

Hàng ngày khi thấy Vân đi làm về sớm hơn, còn con trai cứ phải về muộn, bà càng xót ruột, rồi sinh ra cau có, cáu gắt vô cớ với con dâu. Vân nhìn thấy rõ, nhưng nghĩ mẹ già, rồi cũng bận việc nên cô cũng cho qua.

mechong1

 (Ảnh minh họa)

Thế nhưng đến tối nay, khi thằng bé kêu mệt đòi mẹ cho vào phòng ngủ ngay từ khi ăn cơm xong, thì bà Lan cảm thấy không thể chịu nổi cô con dâu này nữa. Có ai đời, chưa kịp dọn rửa bát đĩa, chồng thì ngày nào cũng phải làm việc đến khuya mà vợ ăn xong đã tót vào phòng ngủ. Quá tức giận, bà Lan đứng dậy gạt phăng mâm bát rồi đùng đùng vào phòng lôi Vân ra giữa nhà bấp chấp đứa cháu nhỏ đang sợ hãi khóc thét.

Trước mặt đứa trẻ, bà Lan chỉ mặt Vân: Ngay từ khi cô bước chân vào cái nhà này tôi đã không thể ưa nổi cô rồi. Nhà thì đã nghèo, lại còn xấu người xấu cả nết. Có cái thói đâu ăn xong chưa dọn đã đi vào phòng ngủ hả? Tôi thật hối hận khi không quyết liệt ngăn cản thằng Hải lấy cô.

Cô không bằng một góc của con Hạnh, người yêu cũ của thằng Hải. Nó đẹp người, đẹp nết, nhà lại giàu có. Lấy nó thì giờ thằng Hải có công ty to rồi, không phải bươn chải vay mượn khắp nơi như bây giờ. Cái loại vô tích sự".

Nghe mẹ chồng nói xong, Vân thực sự bị sốc, cô vẫn biết bà không ưa cô nên bao lâu nay cô cố gắng làm tròn bổn phận con dâu, hiếu thuận với bà. Nhưng thật không ngờ, đến khi có cháu bế rồi, bà vẫn còn tiếc cô người yêu cũ của con trai.

Đến nước này thì Vân cũng không nhịn được nữa. Cô hít một hơi thật sâu rồi bình thản nói: Thưa mẹ, nhà con tuy không giàu có, nhưng bố mẹ con một lòng vì con vì cái. Toàn bộ số tiền tiết kiệm để dưỡng già cùng với tiền cắm sổ đỏ ngôi nhà được hơn 1 tỷ, bố mẹ con đưa anh Hải mượn cả để kinh doanh. Chỉ có điều bố mẹ con không muốn phải khoe khoang ra nên giữ kín.

Còn thưa mẹ, con tuy xấu người, nhưng về làm dâu mẹ, tất cả những gì làm được con đều làm hết bằng cái tâm của con. Còn nếu mẹ vẫn thương nhớ Hạnh vậy, thì con xin phép mẹ, để con đưa cháu về bên ngoại và giải thoát cho chồng con. Mẹ có thể sang bên nhà Hạnh xin hỏi cưới cô ấy về cho con trai mẹ. Con được biết Hạnh mắc chứng vô sinh, 4 năm rồi không thể sinh được con, nên cũng đã ly hôn về nhà bố mẹ đẻ rồi đấy ạ!.

Đúng lúc đó chồng Mai đi làm về đến cửa, thấy mâm bát đổ liểng xiểng dưới đất, vợ và con thì nước mắt đầm đìa. Đoán được có chuyện xảy ra, Hải bình tĩnh đứng hỏi xem có chuyện gì. Thằng bé tuy mới được 4 tuổi nhưng khá lanh lợi. Nó vội vàng chạy ra ôm bố và bảo: Bố ơi, bà hất mâm cơm, bà đuổi mẹ con, bảo mẹ con không bằng cô Hạnh nào ấy. Bố sắp bỏ mẹ con con để cưới cô Hạnh ạ?".

Nghe con trai nói vậy, Hải hiểu ngay được vấn đề, bởi thực tế mẹ anh đã nhiều lần so sánh vợ anh với người yêu cũ trước mặt, nhưng anh chỉ cười gạt đi. Không ngờ lại có cơ sự ngày hôm nay. Trước mặt mẹ, Hải nhẹ nhàng đến ôm vợ vào lòng và thưa rõ với mẹ: Thưa mẹ, chuyện của con với Hạnh trước đây, con không tiện nói với mẹ. Chúng con chia tay nhau là vì cô ấy chê nhà mình không giàu sang phú quý, không xứng với nhà cô ấy.

Không những thế, cô ấy còn ngang nhiên đi gặp gỡ hết người đàn ông này đến người đàn ông khác, và tuyên bố con đã nghèo thì không có tư cách gì ngăn cản. Mẹ à, đối với con, con cần một người vợ biết hiếu thuận với mẹ cha, thương yêu chồng con chứ không cần một cô công chúa đỏng đảnh, nhà giàu, về đây là bà hoàng bà tướng.

Bà Lan nghe con dâu nói Hạnh bị vô sinh, lại nghe con trai nói lý do chia tay cô người yêu xinh đẹp thì không nói được lên lời. Hóa ra bấy lâu nay bà ảo tưởng, luôn nghĩ rằng Vân là ả hồ ly chen vào giữa khiến con trai bà mất được mối ngon. Hải nói xong dìu vợ con vào trong phòng và không nói gì thêm. Anh tin sau ngày hôm nay, bà Lan sẽ có những thay đổi, để mẹ con trong nhà thương yêu nhau hơn. 

Mời độc giả gửi bài viết về địa chỉ: Toasoan@vtc.gov.vn

Ly Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều