Số phận đồng tiền Washington phát hành nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều giờ sẽ ra sao?

(VTC News) - Đồng tiền kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra ở Singapore được mở bán tại Nhà Trắng cùng ngày Tổng thống Donald Trump viết thư cho Chủ tịch Kim Jong-un đề nghị hủy cuộc gặp lịch sử.

Theo ABC News, đồng tiền “Tổng thống Trump và Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều” được trở thành “lựa chọn trong ngày” tại cửa hàng quà tặng của Nhà Trắng ngày 24/5.

Giá của đồng tiền này rơi vào khoảng 24,95 USD, sau được giảm xuống còn 19,95 USD.

So phan dong tien Washington phat hanh nhan Hoi nghi thuong dinh My-Trieu gio se ra sao? hinh anh 1

 Đồng tiền kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều cùng các loại tiền kỷ niệm khác thường được phát hành sau khi những cuộc gặp chính thức được công bố. (Ảnh: CNN)

Đồng tiền kỷ niệm được quân đội Mỹ đúc có hình ảnh nạm vàng của ông Trump và ông Kim đối mặt với nhau, trên nền là quốc kỳ hai bên. Ông Kim Jong-un được gọi là “Lãnh đạo tối cao” trên đồng tiền.

Theo CNN, đồng tiền này không phải do Nhà Trắng tạo ra hay phê duyệt và cũng không được sản xuất bằng quỹ của chính phủ.

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Raj Shah trong một tuyên bố cho biết các thành viên của một đơn vị truyền thông trong quân đội đã sản xuất những đồng tiền kỷ niệm các sự kiện từ năm 2003 và mở bán như quà lưu niệm.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hủy cuộc đàm phán với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore, cho rằng Bình Nhưỡng thể hiện “sự thù địch” trong tuyên bố gần đây.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan tuyên bố nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn đang nỗ lực tối đa để tiến tới cuộc gặp với ông Trump. Ông Kim Kye-gwan tuyên bố Bình Nhưỡng vẫn sẵn sàng giải quyết vấn đề với Washington và bày tỏ mong muốn cuộc gặp sẽ được lên kế hoạch lại.

Video: Triều Tiên đánh sập bãi thử hạt nhân theo đúng tuyên bố

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump đột ngột hủy hội nghị Mỹ - Triều: Bình Nhưỡng phản ứng ra sao?

 (Nguồn: CNN, ABC News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.