Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Số phận đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang giờ ra sao?

Thời sự Thứ Sáu, 13/04/2018 11:36:00 +07:00

12 con thiên nga được thả ở hồ Thiền Quang (Hà Nội) nhưng hiện tại chỉ còn 5 con thiên nga trắng và 6 con thiên nga đen xuất hiện trên hồ.

Đầu tháng 2/2018, 12 con thiên nga được chuyển từ Hồ Gươm về hồ Thiền Quang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân Thủ đô

Ngày 12/4, PV VTC News có mặt tại hồ Thiền Quang để ghi nhận và tìm hiểu về sự thích nghi của đàn thiên nga trên.

Theo quan sát của PV, hiện tại, đàn thiên nga 12 con giờ chỉ còn lại 11 con. Trong đó, 5 con thiên nga trắng đang bơi lội quanh hồ, còn 6 con thiên nga đen bị quây lưới nhốt trong khu vực hồ.

chinh sua 3

 5 con thiên nga trắng bơi lội trên hồ Thiền Quang. (Ảnh: Tùng Lâm)

"Từ trước đến giờ, đàn thiên nga 12 con vẫn xuất hiện và bơi lội trên hồ, nhưng mới đây tôi nghe thông tin rằng 1 con thiên nga đen bị chết nên giờ họ nhốt số thiên nga đen lại một góc ven hồ rồi.

Từ khi có đàn thiên nga về hồ Thiền Quang tôi thấy nhiều người đến đây vui chơi hơn khiến việc kinh doanh của tôi cũng ổn định hơn trước" - người phụ nữ bán hàng nước quanh hồ Thiền Quang cho hay.

Theo một số người dân, thường ngày đàn thiên nga vẫn xuất hiện bơi lội quanh hồ, thu hút được rất nhiều du khách tham quan. Đặc biệt là vào dịp cuối tuần, nhiều gia đình hay dẫn các em nhỏ đến hồ Thiền Quang vui chơi và cho đàn thiên nga ăn.

Để xác minh thông tin 1 con thiên nga ở hồ Thiền Quang bị chết, PV đã liên hệ qua điện thoại với ông Lê Vũ Quảng Sương - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.

“Em cứ qua công ty, mang giấy giới thiệu qua sẽ có người cung cấp đầy đủ toàn bộ thông tin liên quan đến 12 con thiên nga cho em” – ông Sương nói.

chinh sua 2

 7 con thiên nga đen giờ chỉ còn lại 6 con và bị quây lưới nhốt vào một khu vực ven hồ. (Ảnh: Tùng Lâm)

Tuy nhiên, chiều 12/4, khi PV có mặt tại Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội thì ông Sương cho nhân viên thông báo lại rằng không có hẹn với cơ quan báo chí nào. Đồng thời, nhân viên này hướng dẫn PV sang phòng hành chính đặt giấy giới thiệu và lên gặp bộ phận truyền thông.

Tại bộ phận truyền thông, một nhân viên cho biết: “Bộ phận truyền thông bên tôi mới mở được vài ngày, tôi cũng mới về đây nên không biết thông tin gì cả. Thực ra, tất cả những người bên bộ phận truyền thông đều mới về nên không nắm được thông tin gì đâu. Có gì bạn đặt lịch để chúng tôi sắp xếp rồi sẽ chuẩn bị nội dung trả lời bạn sau”.

Cuối cùng PV xuống phòng hành chính đặt lại giấy giới thiệu và nhận được câu trả lời sẽ báo cáo lãnh đạo để xin ý kiến chỉ đạo về việc này.

Video: Hà Nội thả thí điểm thiên nga trên hồ Hoàn Kiếm

Trước đó, ngày 5/2, tại khuôn viên đền Ngọc Sơn (Hồ Gươm), người dân Thủ đô và du khách bất ngờ khi thấy 12 con thiên nga đen và trắng bơi tung tăng dưới mặt hồ.

Việc thả đàn thiên nga ở Hồ Gươm do Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, đơn vị đang thi công nạo vét Hồ Gươm thực hiện.

"Nếu việc thả thiên nga không phù hợp, chúng tôi sẽ dừng thí điểm. Trường hợp phần đông ý kiến đồng tình để tạo cảnh quan và làm đẹp cho hồ, đơn vị sẽ tiếp tục thả, nhân rộng", một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội nói.

Tuy nhiên, vào 21h ngày 5/2, một nhóm công nhân của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội dùng lưới quăng bắt lại toàn bộ 12 con thiên nga vừa được thả thử nghiệm ở Hồ Gươm.

Đến khoảng 22h30 ngày 5/2, những con thiên nga này được đưa lên xe và chuyển đến hồ Thiền Quang thả.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin