Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Số phận chốt dân phòng bỏ hoang chắn nhà dân suốt 18 năm đã được định đoạt

Thời sự Thứ Ba, 18/07/2017 07:54:00 +07:00

18 năm sống chui rúc sau lưng bức tường bô rác và chốt dân phòng bỏ hoang, đến nay những người dân sống tại khu chợ Tân Định mới được nhìn thấy mặt trời.

 Video: Đập bỏ chốt dân phòng chắn nhà dân sau 18 năm

 

Sau khi nhận được phản ánh từ người dân và báo chí, chiều 17/7, UBND phường Tân Định (quận 1, TP.HCM) đã chỉ đạo lực lượng dân phòng, phối hợp cùng Công ty dịch vụ công ích quận 1, Ban quản lý chợ Tân Định tháo dỡ, đập bỏ chốt dân phòng bỏ hoang, trả lại không gian phía trước cho những hộ dân nơi đây.

Sau gần 20 năm chờ đợi, với nhiều lần kiến nghị đến các cấp địa phương, những hộ dân sống tại đây cho biết họ rất vui mừng vì UBND phường đã xử lý hợp lý, hợp tình. 

IMG_8664

 Chốt dân phòng bỏ hoang đã được đập bỏ sau khi chắn nhà dân suốt 18 năm.

Trước đó, VTC News nhận được phản ánh từ người dân về việc gần 40 người sống chui rúc 18 năm vì bức tường bô rác và chốt dân phòng bỏ hoang trong khu vực chợ Tân Định (phường Tân Định, quận 1, TP.HCM). Để làm rõ sự việc, PV VTC News đã liên hệ với các cơ quan ban ngành tại phường Tân Định và quận 1.

Trả lời PV, ông Trần Trọng Nghĩa - Phó chủ tịch UBND phường Tân Định cho biết: "Việc xây chốt dân phòng năm 1999 là để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương vì khu vực này trước đây khá phức tạp. Khi xây dựng, ông Ba Thạnh - Trưởng ban điều hành khu phố 9 đã có báo cáo lên phường. Vì đây là sự hợp tác giữa Công an phường 8 và Công an phường Tân Định".

IMG_8648

Lực lượng chức năng tham gia việc dỡ bỏ chốt dân phòng. 

Tuy nhiên, suốt 18 năm, 5 hộ dân với gần 40 nhân khẩu phải sống trong cảnh tăm tối, ô nhiễm vì bị bức tường và chốt dân phòng bỏ hoang chắn lại. Người dân tại đây phải sống cảnh như bị cầm tù không thể thoát ra dù theo giấy tờ nhà đất, những ngôi nhà này nằm trên mặt tiền đường Mã Lộ.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin