Số phận 11 người bị lũ cuốn trôi ở Đăk Lăk

Thời sựThứ Năm, 19/09/2013 02:21:00 +07:00

(VTC News) - Đi làm rẫy, một nhóm người ở Đăk Lăk đã bị nước lũ cuốn trôi, trong đó có 1 người chết, 10 người khác vẫn chưa tìm thấy.

(VTC News) - Đi làm rẫy, một nhóm người ở Đăk Lăk đã bị nước lũ cuốn trôi, trong đó có 1 người chết, 10 người khác vẫn chưa tìm thấy.

Đến 10h sáng 19/9, lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Đăk Lăk vẫn chưa tiếp cận được thi thể người bị chết trên cây và đang tích cực tìm kiếm 11 nạn nhân mất tích trong mưa lũ xảy ra hai ngày qua.
Trước đó, thông tin từ UBND xã Cư Kbang, huyện Ea Súp (Đăk Lăk) cho biết, chiều 18/9, trong lúc đi làm rẫy, 12 người đã bị nước lũ dâng cao đột ngột cuốn trôi tại khu vực giáp ranh giữa 2 xã Ia Lơi và Cư Kbang. Trong đó, chỉ có anh Đào Văn Thanh sống sót trở về, 11 người còn lại bị lũ cuốn mất tích.

Nhiều khu vực nhà dân bị ngập chìm trong biển nước. (Ảnh: Đắk Lắk Online)
Nhiều khu vực nhà dân chìm trong biển nước. Ảnh: Đăk Lăk Online 
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống lũ lụt và giảm nhẹ thiên tai huyện Ea Súp, đã có hơn 30 thôn thuộc các xã Ya Tơ Mốt, Ea Rốc, Cư Kbang, Ia Lơi, Ia Lốp, Ea R'vê và Ea Bung, Ea Lê bị ngập trong nước. 
Nhiều tuyến đường, cầu vào các xã phía trong bị ngập từ 0,5 đến 1m, gây chia cắt cục bộ, khu vực chợ Ea Rốc nước ngập xung quanh buộc các hộ dân ở đây phải di chuyển lên nơi an toàn, 47 căn nhà thuộc xã Ya Tơ Mốt, Cư Kbang, Ea Lê, Ia Lốp, bị nước tràn vào.

Đã xuất hiện rò rỉ tại công trình thủy lợi Ia Lơi, toàn bộ người dân khu vực hạ lưu đã được cảnh báo, đề phòng cao độ có thể xảy ra những tình huống xấu nhất.
Danh sách những người mất tích:

- Đào Văn Lý
- Lý Thị Phằng
- Đào Thị Mỹ
- Đào Thị Phềnh
- Đào Thị Thúy
- Đào Thị Thủy (cả 6 người cùng chung gia đình)
- Đào Văn Dinh
- Hồ Thị Mỵ (vợ anh Dinh)
- Dương Thị Hoa
- Đào Văn Giang (con chị Hoa)
- Lý Thị Di (vợ anh Đào Văn Thanh)
Diệp Vy (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !