Sợ bị phạt cả trăm triệu đồng, nhiều lái xe chủ động tra cứu phạt nguội

Ôtô - Xe máyThứ Tư, 06/03/2019 07:33:00 +07:00

Thời gian qua, rất nhiều chủ ô tô trong khi đi đăng kiểm đã bất ngờ khi bị phạt nguội lên tới cả trăm triệu đồng.

Trong thời gian vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền về một vài trường hợp bị phạt nguội lên tới vài trăm triệu đồng. Đặc biệt, phí phạt nguội còn cao hơn giá trị của chiếc ô tô đó. Thông tin này khiến các chủ xe cảm thấy lo lắng và băn khoăn không biết mình có nằm trong danh sách bị phạt nguội hay không.

daulung

Trang chủ của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trước những băn khoăn đó của các chủ xe, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật danh sách phương tiện bị phạt nguội vào hệ thống tra cứu kiểm định xe cơ giới nhằm giúp các chủ xe có thể dễ dàng kiểm tra xem xe của mình có nằm trong danh sách này hay không.

Người điều khuyển ô tô hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin phạt nguội trên Website Đăng kiểm Việt Nam với đường dẫn http://www.vr.org.vn/

Sau đó vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” phía bên phải màn hình. Nhập thông tin về biển số xe; Số tem đăng kiểm; Mã xác thực; Chú ý phần biển số xe màu xanh và màu trắng, phần chữ có trong mã xác thực phải ghi bằng chữ in hoa.

Nhấn "Tra cứu". Nếu xe của bạn bị phạt, sẽ có thông báo đầy đủ.  Tại đây, trang web sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng kiểm định và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo từ chối đăng kiểm vì bị phạt nguội, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin để chủ xe đến cơ quan công an giải quyết. Chủ phương tiện cần phải nộp phạt theo đúng quy định nếu những lỗi đó là đúng.

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !