Sợ bị học trò ghi âm, cô giáo Toán im lặng suốt học kỳ

(VTC News) - Cô Châu cho biết sở dĩ cô im lặng, không giảng bài cho lớp 11A1 suốt 4 tháng bởi "có một học sinh cũ tại đây nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra 'đánh' cô giáo".

Thầy Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới cho biết, cô Châu dạy Toán 4 lớp, mới chuyển lại một lớp cho giáo viên khác còn 3 lớp, mỗi lớp với 4 tiết/tuần. Tuy nhiên, cách thức giảng dạy "không nói gì" chỉ diễn ra tại lớp 11A1, xảy ra khoảng 4 tháng nay.

So bi hoc tro ghi am, co giao Toan im lang suot hoc ky hinh anh 1

Trường THPT Long Thới, Nhà Bè, nơi cô giáo không giảng bài trong khoảng 4 tháng liền. Ảnh N.Q

Thầy Bình cũng thừa nhận sự việc xảy ra trong một thời gian dài, nhưng không một ai, học sinh hay giáo viên nào phản ánh lên hiệu trưởng nên phía ban giám hiệu trường cũng không biết. Cho đến khi học sinh của trường là em Phạm Song Toàn, học sinh lớp 11A1 lên tiếng trong buổi đối thoại với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thì chính thầy cũng mới biết.

Theo thầy Bình, cô Châu về dạy từ đầu năm 2012, trước đó từng bị Sở Giáo dục kỷ luật cảnh cáo vì có lời nói xúc phạm đến học sinh.

Về việc giáo viên lên lớp không giảng bài "có một không hai" này, thầy Bình cho hay theo lý giải của cô Châu, sở dĩ cô không giảng bài cho lớp 11A1 bởi "có một học sinh cũ tại đây nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra “đánh”. Hiện nhà trường cũng đang tìm hiểu, xác minh thêm về điều này.

"Quan điểm của trường là không xem xét chuyện quá khứ của giáo viên, chỉ hướng tới tương lai. Cô Châu có chuyên môn tốt, song tính tình nghiêm khắc và thiếu cởi mở với học sinh", ông Bình nói.

Tuy nhiên, vì bất cứ lý do gì thì việc lên lớp không giảng bài, làm học sinh căng thẳng thì cô Châu đã sai về mặt chuyên môn và trách nhiệm. Cô Châu và giáo viên chủ nhiệm đều viết kiểm điểm liên quan đến sự việc, nhà trường cũng đang hoàn thành báo cáo để gửi lên Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, thầy Bình nhấn mạnh.

Về cách giải quyết, thầy Bình cho biết, nhà trường sẽ làm từng bước một rồi mới tiến hành lập hội đồng xử lý kỷ luật, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan.  Còn việc trước mắt, Ban giám hiệu tập trung sắp xếp, ổn định quan hệ cô trò tại lớp 11A1 vì nhìn chung, học sinh của lớp cũng không có mong muốn đổi giáo viên.

Video: Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo trong lớp ở Bến Tre

>>>  Đọc thêm: Cô giáo dạy Toán thừa nhận 4 tháng im lặng, không giảng bài cho học sinh

 (Tổng hợp)

Phong Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.