Sợ bán ế, Ford Escape 2020 mang thiết kế giống Mazda CX-5?

Nhóm thiết kế Ford Escape 2020 được yêu cầu tạo mẫu xe thân thiện hơn nên đã mềm hóa thiết kế, khiến crossover của hãng xe Mỹ trông giống đối thủ Mazda CX-5.

So ban e, Ford Escape 2020 mang thiet ke giong Mazda CX-5? hinh anh 1

Ford Escape 2020 vừa được giới thiệu hồi đầu tuần. Crossover mới sử dụng chung nền tảng FWD với Ford Focus (hatchback). Tất nhiên, Ford được cho là không có ý định sao chép thiết kế Mazda CX-5 cho mẫu xe mới.

So ban e, Ford Escape 2020 mang thiet ke giong Mazda CX-5? hinh anh 2

Theo tiết lộ của Automotive News, lãnh đạo Ford đã yêu cầu nhóm thiết kế mềm hóa Ford Escape 2020. “Chúng tôi không muốn trông nó quá hầm hố. Khách hàng không thích điều đó”, Amoko Leenarts, trưởng nhóm thiết kế của Ford châu Âu, cho biết.

So ban e, Ford Escape 2020 mang thiet ke giong Mazda CX-5? hinh anh 3

Với các thị trường ngoài Mỹ, Escape có tên Kuga. “Crossover mới Ford Escape 2020 trông thân thiện hơn”, Amoko Leenarts nhận xét.

So ban e, Ford Escape 2020 mang thiet ke giong Mazda CX-5? hinh anh 4

Ford muốn chiếc crossover mới có thiết kế bắt mắt hơn nhằm chiều lòng khách hàng. Đó là lý do tại sao Ford Escape 2020 hao hao giống CX-5. Thực ra, đó không phải điều xấu, đặc biệt trong bối cảnh phân khúc SUV/crossover đang cạnh tranh gay gắt và Escape đang muốn tìm lại chỗ đứng cho mình.

So ban e, Ford Escape 2020 mang thiet ke giong Mazda CX-5? hinh anh 5

Mazda CX-5 khá ăn khách nhờ thiết kế lôi cuốn và Ford Escape 2020 cũng muốn được như vậy. Có vẻ Ford đã không còn ý tưởng mới mẻ nào triển khai trên Escape 2020 và chạy theo xu hướng thay vì tạo ra thiết kế ấn tượng hơn.

So ban e, Ford Escape 2020 mang thiet ke giong Mazda CX-5? hinh anh 6

Thế hệ Escape trước trông góc cạnh, bề thế như một chiếc SUV thay vì mềm mại như crossover. Suốt 6 năm, Escape không thay đổi thiết kế khiến chiếc crossover này dần trở nên già cỗi.

So ban e, Ford Escape 2020 mang thiet ke giong Mazda CX-5? hinh anh 7

Sự thay đổi của Escape, dù được đón nhận hay không, đều xuất phát từ nhu cầu khách hàng. Khách hàng là trên hết, nếu Ford Escape không thay đổi, chắc chắn nó sẽ bị thay thế.

Video: Ford Escape 2020 lộ diện, nhiều nét giống Ford Focus Ford

Kỹ sư trưởng dòng xe Lux: 'VinFast test xe theo tiêu chuẩn cao nhất thế giới'

Kỹ sư trưởng dòng xe Lux: 'VinFast test xe theo tiêu chuẩn cao nhất thế giới'

Ông Kevin Fisher - Kỹ sư trưởng dòng xe VinFast Lux - cho biết hãng xe Việt gửi xe đến các trung tâm kiểm thử hàng đầu thế giới.
Xe Nga giá rẻ vào thị trường Việt Nam khó cạnh tranh với xe Nhật, Hàn

Xe Nga giá rẻ vào thị trường Việt Nam khó cạnh tranh với xe Nhật, Hàn

Những chiếc Lada, UAZ được mong chờ về Việt Nam với giá rẻ, nhưng chặng đường phía trước không hề bằng phẳng.
Nguồn: Zing
Chủ đề:

xe ô tô

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU