SLNA có phải bị trọng tài xử ép?

Rất nhiều cầu thủ cũng như BHL đội bóng xứ Nghệ cho rằng trọng tài chính Công Khanh đã bắt ép SLNA trong trận đấu với B.Bình Dương chiều 4/7.

Không chỉ HLV Ngô Quang Trường phản ứng trong buổi họp báo sau trận B. Bình Dương - SL Nghệ An mà ngay cả Chủ tịch SL Nghệ An kiêm trưởng đoàn Nguyễn Hồng Thanh cũng thể hiện sự bất bình về trọng tài Công Khanh khi điều hành trận đấu.

Ông Thanh đã tìm đến trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc để phản ứng.
              Tình huống cầu thủ SLNA phản ứng trọng tài Công Khanh, do ông không cho họ được hưởng quả phạt 11m khi Xuân Thắng ngã trong vòng cấm. Ngược lại, hai cầu thủ SLNA bị thẻ vàng 

Tình huống cầu thủ SLNA phản ứng trọng tài Công Khanh, do ông không cho họ được hưởng quả phạt 11m khi Xuân Thắng ngã trong vòng cấm. Ngược lại, hai cầu thủ SLNA bị thẻ vàng 

Tuy nhiên, giới chuyên môn lại “phán xét” rằng trong một trận đấu như thế thì có cần phải “căng” với trọng tài? Thực tế thì cách thể hiện tiếng còi của trọng tài Công Khanh có đôi lúc sai về nhận định nhưng không phải là tất cả. 

Chẳng hạn tình huống cố tình ngã trong vòng cấm của cầu thủ SL Nghệ An ở hiệp 1 và không cho hưởng 11 m, đồng thời phạt thẻ vàng là đúng và lý ra còn phải nhiều thẻ vàng nữa khi hơn nửa đội SL Nghệ An trong đó có những cầu thủ trẻ quây lấy trọng tài phản ứng. Còn việc bỏ qua tình huống bóng chạm tay cầu thủ B. Bình Dương vào phút cuối để cầu thủ này đi và sút bóng là sai và ông cũng bị vây, bị phản ứng, thậm chí là bị chửi.

Công bằng mà nói thì trọng tài Khanh yếu bản lĩnh trong những trận cầu thủ cố tình làm căng như thế. Rõ nhất là bàn thua ở phút thứ 3 của B. Bình Dương, SL Nghệ An đưa bóng vào cuộc nhanh và có bàn thắng là hoàn toàn hợp lệ. 

Thế nhưng nhiều cầu thủ B. Bình Dương trong đó có cả các tuyển thủ quốc gia lao vào phản ứng là cố tình làm khó, cố tình gây sự cho trọng tài. Tôi tin chắc họ biết luật cả nhưng vẫn cố tình làm khó và ngược lại ở phía đối diện cầu thủ SL Nghệ An cũng nhiều lần làm khó trọng tài.

Video B.Bình Dương 1-1 SLNA
Chắc chắn lãnh đạo đội SL Nghệ An thừa hiểu rằng tiếng còi của trọng tài Công Khanh không làm sai lệch kết quả.

Còn nếu nói là trọng tài Khanh làm ức chế cầu thủ SL Nghệ An thì hãy hỏi giám sát trọng tài và trọng tài. Những người hiểu hơn hết về cuộc chơi này và khẳng định mình bị cầu thủ hai đội dồn đuổi để ức chế như thể cố tình tìm nhân vật để dư luận tập trung vào sau một kết quả mà mỗi bên có 1 điểm.

Đã đến lúc các ông vua sân cỏ phải cẩn thận nếu không sẽ trở thành nạn nhân của các cuộc đánh lạc hướng dư luận hay tìm người để đổ tội.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN