Siu Black không thể thoải mái vui tươi được nữa

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 14/11/2015 11:30:00 +07:00

Siu Black thổ lộ: Tôi không thể thoải mái vui tươi được nữa. Siu Black chia sẻ sau tất cả những gì xảy ra, chị không thể thoải mái vui tươi được nữa mà chỉ cố g

(VTC News) - Siu Black chia sẻ sau tất cả những gì xảy ra, chị không thể thoải mái vui tươi được nữa mà chỉ cố gắng đi show dành dụm trả nợ.

Dù vừa bay từ Kon Tum xuống Sài Gòn, “họa mi núi rừng” Siu Black vẫn cố gắng đến sớm và tỏ ra rất hào hứng khi xuất hiện trong buổi tập nhạc chương trình Sol vàng tưởng nhớ 5 năm ngày mất của NSND Y Moan.
siu black
Không chỉ là hai giọng ca“rực cháy” nhất của đại ngàn Tây Nguyên trong làng âm nhạc Việt, mà giữa ca sĩ Siu Black và NSND Y Moan còn là sự gắn bó giữa những người đồng bào, đồng nghiệp với nhau.

Vì thế, dù đang điều trị bệnh ở quê nhà Kon Tum, Siu Black vẫn sẵn sàng đến góp mặt trong đêm nhạc tưởng nhớ người anh mình hết mực yêu quý.
 
Góp mặt trong đêm nhạc Sol vàng, chủ đề Y Moan - Huyền thoại cao nguyên, nữ ca sĩ phấn khởi chia sẻ:

“Chương trình diễn về Y Moan cứ như mình được gặp lại anh ấy. Không những Siu Black mà tất cả các ca sĩ Tây Nguyên đều muốn được hát trong chương trình về anh.

Mặc dù anh đã ra đi rồi nhưng những bài hát đó vẫn gợi nhớ đến Y Moan như anh đang vẫn còn sống”.
 
“Họa mi núi rừng” chia sẻ, mối lương duyên của Siu Black và Y Moan bắt đầu từ những thập niên 80 khi chị còn học cấp 3 nên cả hai đều có rất nhiều kỉ niệm, kể cả những vui buồn hờn giận.

Nữ ca sĩ khá trầm ngâm khi nhắc lại lần cuối cùng cả hai hát với nhau là trong liveshow  Y Moan tại Hà Nội.

Khi ấy, Siu chỉ toàn khóc thôi chứ không thể nào hát được, NSND Y Moan nhẹ nhàng dỗ chị và nói: “Em ơi, thôi đừng khóc nữa, anh chưa chết mà!”.
 
Đến tập hát giản dị trong bộ đầm dài, Siu cho biết thời gian qua bệnh tiểu đường khiến chị sút kí nghiêm trọng, chỉ còn 59 kg. Theo điều trị, bác sĩ không cho ăn cơm mà chỉ có thể ăn rau quả nên giọng hát cần nội lực của chị cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Chị quyết định về Kom Tum sống với hai cậu con trai cùng những người thân của mình để giữ cho tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn.
siu black
Khi được hỏi về sự cố của mình, Siu chia sẻ: “Sau tất cả những gì xảy ra, tôi không thể thoải mái vui tươi được nữa. Bây giờ các chủ nợ không còn dày vò tôi, cố gắng đi show được nhiêu thì dành dụm trả lại cho họ nhưng kể từ sau sự cố xảy ra thì tôi không còn nhiều lịch diễn nữa.

Bên cạnh đó, sức khỏe tôi giờ yếu hơn xưa nên chỉ mong hát được là tốt rồi. May mà trời ban cho cái máu lửa của nghề nên khi hát thì quên hết bệnh tật”.
 
Là một trong những ca sĩ đến buổi tập từ rất sớm, nữ ca sĩ rất vui mừng khi gặp gỡ và trò chuyện thân mật với những người em đồng nghiệp của mình như: Hà My, H’Zina Bya, Đình Nguyên...

Trong đêm nhạc, Siu Black sẽ trình bày hai ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Nguyễn Cường là Trái tim màu cam với Và ta đã thấy mặt trời theo đúng phong cách máu lửa, mộc mạc, hoang dã của mình.
siu black
Ấp ủ từ lâu về việc tổ chức một đêm nhạc để tưởng nhớ người cha đáng kính của mình nhưng mãi đến bây giờ, hai anh em Y Vol, Y Garia mới có cơ hội biên tập một đêm nhạc tôn vinh cố NSND Y Moan trong chương trình Sol vàng.
 
Dẫn theo vợ và hai con của mình đến buổi tập nhạc, Y Garia khá tự tin khi tiếp bước bố để trình bày các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Cường như: Đi tìm lời ru nữ thần mặt trời, Đôi mắt Pleiku, Đến với cao nguyên...
 
H’Zina Bya, cái tên từng được nhắc đến là một thí sinh "kiểu gì cũng sẽ bị loại" trong vụ tố nhạc sĩ Phương Uyên - Giám đốc âm nhạc Giọng hát Việt 2012, bất ngờ xuất hiện với làn da trắng nổi bật sau thời gian im ắng trong showbiz.

Với giọng ca khỏe khoắn mạnh mẽ như đại ngàn, H’Zina Bya sẽ thể hiện hai ca khúc Ngọn lửa cao nguyên (Trần Tiến) vàĐi tìm bóng núi (An Thuyên) trong đêm nhạc tôn vinh cây đại thụ Y Moan.
siu black
Trong đêm nhạc Y Moan - Huyền thoại cao nguyên, những ca khúc gắn với tên tuổi của Y Moan như Đôi chân trần, Giấc mơ Cha-pi, Còn thương nhau thì về... sẽ một lần được nữa vang lên bằng giọng ca của hai cậu con trai Y Vol, Y Garia, cùng hàng loạt giọng hát của những người con Tây Nguyên gồm: Y Zak Arun, Rođamic, Y Soan, H’Zina Bya, Đình Nguyên, Mai Trang, Hà My… và đội chiêng Ê Đê.
 
BTC sẽ trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ Y Moan. Đây là quỹ từ thiện giúp đỡ những bệnh nhận nghèo bị ung thư được thành lập theo tâm niệm trước khi mất của NSND Y Moan.

Sứ giả của quỹ là nhạc sĩ Nguyễn Cường sẽ đến những vùng khó khăn, tận tay trao tiền cho bệnh nhân nghèo bị ung thư để mang lại cho họ một cơ hội sống.
 
Chương trình diễn ra vào lúc 20h ngày 14/11, truyền hình trực tiếp trên VTV9, Đài PTTH Lâm Đồng và Đài PTTH Quảng Trị.
Thiên An


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn