Siu Black đội tóc giả, vẽ râu cho Nguyên Khang

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 23/06/2017 15:20:00 +07:00

Siu Black đội tóc giả, vẽ râu cho Nguyên Khang trong hậu trường "Sinh ra để tỏa sáng".

IMG_5141

Sau lần nhất ở phần thi Sinh ra để tỏa sáng ở đêm thứ hai, Nguyên Khang có thêm nhiều động lực hơn để tập luyện. Bản thân anh cũng đã quen nhiều hơn với đàn nguyệt, cảm thấy gắn bó với nó như một người bạn thân thiết. Trong đêm thi thứ ba của mình, Nguyên Khang chọn thể hiện "Dạ cổ hoài lang" kết hợp với diễn xuất thành một tiểu phẩm hoàn chỉnh trên sân khấu.

IMG_5217

Nếu ở đêm thứ hai, anh mang nghệ thuật biểu diễn, khả năng khuấy động sân khấu của một người dẫn chương trình vào phần thi của mình thì đêm thi thứ ba, bên cạnh việc thể hiện ngón đàn, anh nhập vai ông Tư như một diễn viên thực thụ. Nguyên Khang cho biết, "Dạ cổ hoài lang" là vở diễn gắn liền với tuổi thơ của anh. Từ nhỏ anh đã xem "Dạ cổ hoài lang" ở sân khấu 5B, lớn lên là Idecaf, gần đây lại tiếp tục rơi nước mắt với tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Chính vì vậy, anh muốn làm một phiên bản âm nhạc trên sân khấu để mang một màu sắc đặc biệt đến khán giả.

IMG_5253 3

Các thí sinh cạnh tranh nhưng không đặt nặng vấn đề thắng thua. Nguyên Khang rất thân thiết với mọi người đặc biệtca sĩ Siu Black. "Chị Siu là người rất thân thiện hòa đồng dù mang nhiều tâm sự, nụ cười thường trực trên môi nhưng tôi hiểu chị có nhiều tâm sự buồn. Hai chị em hay tếu táo với nhau. Trong hậu trường, chị còn giúp tôi đội tóc giả, vẽ râu. Tôi hỗ trợ chị ngược lại bằng cách ngồi nghe chị hát cải lương, đoạn nào chưa được thì góp ý để chị sửa cho hoàn hảo. Tôi cũng chỉ cho chị một chiêu là từ nào khó nhớ thì ghi ra bàn tay để lúc lên sân khấu quên có thể xem lại. Đây là cách tôi hay sử dụng khi dẫn chương trình" - Nguyên Khang chia sẻ.

IMG_5351 3

Nguyên Khang bên MC Đại Nghĩa.

IMG_5366 5

Kim Ngọc - huấn luyện viên nhí của Nguyên Khang - đã thốt lên: "Chú rất liều khi tập bài này. Cháu khuyên chú nên chuyển bài khác dễ hơn nhưng nếu chú không chịu thì cháu sẽ cố gắng giúp chú hết mức. Nếu kết quả không như ý, chú phải chịu".

IMG_5396 5

Đến ngày ráp chương trình, Nguyên Khang chơi đàn vẫn chênh nhiều. Bản phối đầu tiên không ưng ý khiến Nguyên Khang phải thay đổi phần giang tấu. Cả hai cô trò đều rất lo lắng. Đêm đó, anh phải đi đón mẹ, trước khi ra sân bay, Nguyên Khang vẫn cố chạy qua nhà Kim Ngọc tập lần nữa sao cho tiếng đàn rung chuẩn, nức nở ai oán đúng kiểu quân tử cầm. Huấn luyện viên 13 tuổi khuyên Nguyên Khang nên bỏ phần diễn, tập trung vào phần đàn để làm cho tốt nhất nhưng anh tâm niệm, nếu chỉ đàn thì khán giả khó có thể đồng cảm hoàn toàn với mình. Anh cũng muốn cân bằng giữa cái bi và cái hài để tiết mục đảm bảo yếu tố nghệ thuật và giải trí.

IMG_5454 7

Rất may cho Nguyên Khang, anh được đạo diễn Quốc Thảo hỗ trợ cho hầu hết phần thoại và chỉ cách diễn xuất vì Quốc Thảo từng tham gia vở "Dạ cổ hoài lang" cùng Thành Lộc. Mẹ Nguyên Khang tư vấn cho con nên chọn áo bà ba để mặc khi lên sân khấu. Bạn diễn của Nguyên Khang là người mới vào nghề nhưng đã thể hiện rất tốt vai ông Năm. Ở đoạn cuối khi ông Tư và ông Năm gặp nhau, bạn diễn rơi nước mắt khiến cảm xúc Nguyên Khang được đẩy lên cao độ. Nhiều khán giả trong trường quay cũng rơi nước mắt với tiết mục của anh.

IMG_5522 9

Nhiều khán giả sau đó đã gặp Nguyên Khang để tỏ lời khen ngợi. Có người cảm ơn anh đã truyền cho họ cảm hứng về nhạc cụ dân tộc, có người nói sau khi xem Khang diễn đã về cho con đi học đàn nguyệt. Điều này khiến Nguyên Khang xúc động. 

Ái Vân
Bình luận
vtc.vn