Sir Alex: Beckham hiếu thắng và cay cú

(VTC News)- "Một cậu bé tuyệt vời và rất tài năng. Nhưng rồi cuộc đời anh ấy đã thay đổi...", Sir Alex tâm sự về cậu học trò cưng một thời, David Beckham.

LTS: Lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình kể từ ngày rời khỏi chiếc ghế HLV trưởng MU, Sir Alex Ferguson đã có những tiết lộ bất ngờ về quãng thời gian 26 năm huyền thoại ở Old Trafford trên kênh truyền hình Mỹ PBS. 
VTC News xin được gửi đến quý độc giả những gì thú vị nhất trong buổi phỏng vấn này.

- Hãy nói về những cầu thủ nổi tiếng nhé, như Ryan Giggs chẳng hạn. Ông từng nói rằng để thuyết phục anh ấy, đầu tiên là phải thuyết phục mẹ anh ấy đã?

Thời điểm ấy, tôi và trợ lý đã dành hẳn một đêm để đến nhà Ryan Giggs nói chuyện với mẹ cậu ta. Mọi chuyện bắt đầu dễ dàng hơn khi bà ấy mời chúng tôi quay trở lại vào ngày thứ năm tới. Hôm ấy chúng tôi đã được mời uống trà và ăn tối.
- Và ông đã trở thành bạn thân của gia đình Giggs? Ông thuyết phục được mẹ của những cầu thủ, ông sẽ có được họ?
Đúng vậy. Bí quyết là bạn phải thuyết phục được mẹ của họ. Những người mẹ luôn có tiếng nói cực kì quan trọng trong gia đình.

 Sir Alex và Ryan Giggs

 Sir Alex và Ryan Giggs


- Tuy nhiên, đôi khi họ đòi hỏi những HLV tốt nhất cho con trai họ thì sao? Bởi vì họ sẽ lo sợ rằng tài năng của chúng sẽ bị lãng phí nếu không gặp đúng thầy giỏi?
Thường thì đó là những đe dọa đến từ cha của những đứa bé bởi họ thường tìm cách can thiệp vào đời sống của con cái. Nhưng đôi khi những người mẹ cũng làm điều đó, theo một cách khác. Họ thường đến và trực tiếp đòi hỏi những điều họ muốn cho con cái họ hơn.
- Về Gary Neville?
Một cá tính tuyệt vời. Cậu ấy luôn dậy lúc 6h sáng mỗi ngày để đọc báo bởi vì cậu ấy muốn biết tất cả những thứ của thế giới xung quanh. Rõ ràng cậu ấy là một người thành đạt trong kinh doanh. Tuy không phải thiên tài nhưng Gary cũng rất giỏi. Tôi từng muốn đưa Gary về đội ngũ huấn luyện của MU thế nhưng anh ấy đã từ chối. Một cá tính rất kiên định.
- Vậy hãy nói đến David Beckham đi?
Ồ, David. Một chàng trai tuyệt vời. Hãy nhìn vào cách cậu ấy xây dựng chứng mình, cách cậu ấy chinh phục những người trẻ. Một chàng trai phi thường.
- Anh ấy đã làm thế nào vậy?
David luôn nở một nụ cười dễ thương và luôn biết cách tự giới thiệu bản thân một cách hoàn hảo. Khi tôi có được anh ấy ở tuổi 12, những gì anh ấy muốn là trở thành người giỏi nhất. David là một cầu thủ rất chăm chỉ, anh ấy tập luyện cả ngày lẫn đêm, rồi lại đến trường và tiếp tục luyện tập.
David là một trong những người tốt nhất của thế hệ Ryan Giggs, Gary Neville. Nhưng rồi cuộc đời của anh ấy đã thay đổi khi cưới một cô vợ từ...
David Beckham và vợ, Victoria. 

David Beckham và vợ, Victoria. 


- Spice Girls?
Đúng thế. Và thế là mục tiêu của anh ấy đã thay đổi.
- Nó đã trở thành cái gì?
Anh ấy đã biến thành một người nổi tiếng. Tôi không thích điều đó bởi tôi là một người làm bóng đá.
- Và ông đã phải gặp David để nói rằng?
Tôi đã gặp và yêu cầu cậu ấy phải tập trung vào bóng đá.
- Chính xác là ông đã làm như thế nào? Ý tôi là ông đã nói gì khi tin rằng cậu ấy đang thích thú giới showbiz hơn bóng đá?
David khá cứng đầu và cao ngạo. Tôi không nghĩ rằng anh ấy có thể nghe tôi nói. Tôi vẫn nhớ David đã nói: "Tôi đang yêu", như thế thì rõ ràng là tôi chẳng thể làm được gì hơn cả. Vì thế, anh ấy đã không tập trung vào bóng đá. Nhưng may là ở Real Madrid, David đã tìm lại được niềm vui đó. Anh ấy đã làm rất tốt.
Có một điều mà tôi không thể tin và không thể hiểu được. Tôi không bao giờ để anh ấy đánh mất sự tập trung với bóng đá nhưng tôi đã không thể làm được điều ấy. Khi ra đi, anh ấy luôn muốn rằng mình sẽ đến CLB tốt nhất, và Real là CLB tốt nhất ngoài MU ra. May thay, ở đó anh ấy đã tìm lại chính mình, rồi tiếp tục chơi bóng nhiều năm ở Tam Sư, ở Milan, và còn chơi rất tốt. Bạn không thể nghi ngờ những gì David đã có được.
Vết sẹo trên trán Beckham cũng chính là vết rạn tình thầy trò. 

Vết sẹo trên trán Beckham cũng chính là vết rạn tình thầy trò. 


- Nhưng liệu có còn tốt hơn nữa nếu như David ở lại MU và vẫn là một người trong giới showbiz?
Với tôi thì không gì dễ chịu hơn việc anh ấy có được thành công trên sân cỏ với một người phụ nữ bình thường ở đằng sau. Nhưng làm sao tôi có thể can thiệp vào cuộc đời anh ấy? David giờ đã là một biểu tượng, bây giờ thì tôi chỉ có thể nói rằng anh ấy đã làm rất tốt mà thôi.
- David có phải là một trong những chàng trai hiếu thắng mà ông từng nói đến không?
Chắc chắn là như thế rồi. Anh ấy hiếu thắng, và cay cú.
- Đó là những mẫu cầu thủ ông muốn có? Vì họ không bao giờ hài lòng?
Đúng vậy. Người như David luôn luôn muốn vươn lên phía trước. Khi thua, họ rất cay cú nhưng nó cũng là động lực đẩy họ tiến lên. Nên nhớ, chiến thắng luôn là mục tiêu của mỗi cuộc chơi.

Lê Thịnh (lược dịch)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN