• Zalo

Sinh viên Sư phạm được thực tập trong trường quốc tế

Giáo dụcThứ Bảy, 26/04/2014 04:16:00 +07:00

(VTC News)- Những sinh viên ngành sư phạm sẽ có cơ hội thực tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại.

(VTC News)- Những sinh viên ngành sư phạm sẽ có cơ hội thực tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại.

Ngày 26/4, trường Phổ thông Liên cấp Olympia và Trường Đại học Giáo dụcĐại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nghiên cứu, ứng dụng các chương trình giáo dục mới vào giảng dạy.

Đây là sự kiện quan trọng trong chiến lược chủ động chuẩn bị và ứng dụng những tiến bộ mới nhất vào công tác giảng dạy trên cả ba phương diện Tư duy – Nhân lực và Công cụ giảng dạy của trường Olympia.
trường Olympia
ĐH Giáo dục (ĐHQGHN) ký thỏa thuận hợp tác cùng trường Phổ thông Liên cấp Olympia 
Trường Phổ thông Liên cấp Olympia liên tục cập nhật các phương pháp giảng dạy mới nhất từ Hoa Kỳ, kết hợp với thực tế đào tạo của Việt Nam.

Nhà trường đã chủ động phối hợp với các cơ quan đào tạo và nghiên cứu giáo dục hàng đầu của Hoa Kỳ và Việt Nam để đào tạo nhân lực đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

Theo thỏa thuận, trường Phổ thông Liên cấp Olympia sẽ cung cấp các điều kiện thực tế để áp dụng và thực hành các nghiên cứu về giáo dục của Đại học Giáo dục.

Đồng thời, Olympia cũng phản hồi về yêu cầu đầu ra đối với giáo viên phổ thông để Đại học Giáo dục có những thay đổi chương trình dạy cho sát hơn với thực tế mới.

Nhà trường phối hợp cùng Đại học Giáo dục trong việc nghiên cứu mô hình giáo dục phương pháp tư duy chủ động đồng thời đưa tư duy này vào việc giảng dạy.

Không dừng lại ở việc đào tạo giáo sinh và kiểm định phương pháp giáo dục, các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của Đại học Giáo dục còn trực tiếp tham gia giảng dạy cho học sinh lớp Xcel – lớp Học bổng tài năng của trường Olympia.

Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được cấp bằng tú tài của trường Winchendon – Hoa Kỳ và trường Olympia – Việt Nam là tiền đề vững chắc để giành những suất học bổng giá trị từ các trường Đại học tại Hoa Kỳ, Anh quốc, Úc, Canada…

PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Chúng tôi đánh giá Olympia là một trường học tiên tiến, đầy đủ điều kiện và phù hợp với Đại học Giáo dục để triển khai ứng dụng các nghiên cứu tại cơ sở thực hành. Đồng thời cũng là cơ sở thực tế đánh giá chất lượng sinh viên của Đại học Giáo dục. Tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích phát triển bền vững cho cả hai trường.”

Ý thức được tầm quan trọng của sự đồng bộ giữa yếu tố Con người và Công cụ giảng dạy trong đào tạo phương pháp tư duy cho học sinh, Olympia đã hợp tác với Viện Nghiên cứu Sách và Trung tâm Học liệu Giáo dục, NXB Giáo dục Việt Nam để thiết kế và phát triển các chương trình giáo dục phù hợp.

Cũng có cùng quan điểm này, Bà Lê Phương Lan – Chủ tịch HĐQT trường Phổ thông Liên cấp Olympia chia sẻ: “Tại Olympia chúng tôi cho rằng  kiến thức sẽ tự đến với học sinh nếu các con có thái độ và  phương pháp học đúng  vì vậy chúng tôi chú trọng  phát triển nhân cách  và năng lực học sinh thông  qua  ứng dụng  phương pháp  day tiên tiến và trải nghiệm thực tế giúp các con sẵn sàng thích nghi với bất kỳ môi trường nào. Các thỏa thuận hợp tác giữa Olympia Schools với Đại học Giáo dục và các Viện khoa học giáo dục, Viện Sách.. là sự tiếp nối các nỗ lực không ngừng của nhà trường trong suốt những năm qua có được những phương pháp, công cụ giáo dục hiện đại và phù hợp với thực tế Việt Nam”.

Chương trình hợp tác đã chính thức khởi động ngay sau khi thoả thuận hợp tác được kí kết bằng các đợt tập huấn giáo viên và giáo sinh, giao lưu giữa học sinh Olympia và các giáo sinh của Đại học Giáo dục.


Tuyết Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !