Sinh viên Học viện Cảnh sát hưởng ứng ngày hội đọc sách

Mới đây, gần 2.000 sinh viên hào hứng tham gia ngày hội đọc sách tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, cho thấy sự lan toả nét văn hoá đẹp trong giới trẻ.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám Đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân (CSND) đặc biệt quan tâm phát triển nhiều hoạt động giúp truyền cảm hứng đọc sách, khơi dậy tình yêu, sự trân quý đối với nguồn tri thức vô tận.

Video: Chương trình "Sách và Hành động của tuổi trẻ Học viện CSND" diễn ra vào ngày 15/5 tạo không khí hứng khởi và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho sinh viên.

Nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày truyền thống Học viện CSND, cũng như tạo không gian trao đổi mở giữa những người yêu sách, Đoàn Thanh niên Học viện CSND phối hợp với CLB Nội san - Truyền thông Học viện CSND tổ chức chương trình Sách và Hành động của tuổi trẻ Học viện CSND vào ngày 15/5.

Ngày hội đọc sách có sự tham 8 nhà xuất bản lớn, thu hút gần 2.000 sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Sinh vien Hoc vien Canh sat huong ung ngay hoi doc sach hinh anh 1

Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm (Giám đốc Học viện CSND) tham gia hội sách. 

 Phát biểu tại Lễ khai mạc, thầy Vũ Văn Thuận (Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện CSND) chia sẻ: "Một thực tế đáng buồn là hiện nay, văn hóa đọc sách nhất là văn hóa đọc của người trẻ đang xuống cấp. Một người Việt Nam đọc không quá 4 cuốn sách một năm".

Thầy Thuận nhấn mạnh việc phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên, sinh viên Học viện CSND là yêu cầu bắt buộc nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Tiến (Chủ nhiệm CLB Nội san - Truyền thông Học viện CSND) cho biết, khoảng 3.000 đầu sách được phục vụ trong chương trình thuộc nhiều thể loại như Văn học nghệ thuật, chính trị, khoa học luật, kỹ năng sống, kỹ năng mềm.

Nam sinh cũng bày tỏ niềm vui khi chương trình thu hút được hàng nghìn sinh viên trong trường, cũng như thành viên CLB của nhiều trường bạn.

"Mình hy vọng văn hóa đọc ngày càng lan tỏa trong học viện và các sinh viên coi sách là người bạn", Hoàng Tiến tâm sự.

Nguyễn Bảo Ngọc - sinh viên khóa 3 hệ Tư pháp hình sự, Học viện CSND - bày tỏ cô thường xuyên sử dụng công cụ Internet nên ít đọc hay quan tâm tới sách giấy.

Sau khi tham gia chương trình, nữ sinh nhận thấy ý nghĩa của việc đọc sách và tự nhủ bản thân bồi dưỡng thêm niềm đam mê với kho tàng tri thức nhân loại.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU