Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trường báo điểm thẳng cho phụ huynh, sinh viên Hutech 'dở khóc dở cười' vì bị mắng oan

Giáo dục Thứ Tư, 02/10/2019 14:12:00 +07:00

Nhiều sinh viên của Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) bị bố mẹ gọi điện chất vấn, mắng oan sau khi nhận được tin nhắn báo điểm từ nhà trường.

Ngày 2/10, trên các trang mạng xã hội của sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech), nhiều em than thở về câu chuyện "dở khóc dở cười" khi nhà trường gửi tin nhắn kết quả học tập đến phụ huynh.

Một số sinh viên cho biết, ngay sau khi nhận được tin nhắn của trường, nhiều phụ huynh hốt hoảng gọi điện, nhắn tin chất vấn về kết quả học tập.

Theo đó, trong tin nhắn gửi về cho phụ huynh, trường Hutech thông báo kết quả điểm học kỳ II (năm học 2018 - 2019) của sinh viên được xếp theo thang điểm 4. Tuy nhiên, phụ huynh không hiểu quy định này nên nhầm tưởng con mình học kém.

Nhiều sinh viên chia sẻ việc bị người thân chất vấn, dùng từ ngữ nặng nề do hiểu nhầm này. Thậm chí, các em còn bị phụ huynh dọa đuổi ra khỏi nhà, cắt viện trợ,...

diem-hoc-ky

 Nhiều phụ huynh nhắn tin chất vấn con sau khi nhận được thông báo điểm từ trường Hutech.

"Đề nghị trường nhắn tin rõ ràng xíu, tí nữa thì ba mẹ em bị mẹ combat (đánh - PV) rồi. Ba mẹ em dễ tuột huyết áp lắm trường ơi!", bạn K.L chia sẻ. Bên dưới, L. chia sẻ dòng tin nhắn của mẹ với nội dung: "Mày học kiểu gì để trường báo về có 2.55 điểm, yếu rồi đúng không? Tại sao tiền thì lấy đủ mà học như vậy? Tao có để mày động móng tay gì không? Con với cái, mày về đây". Sau khi được con giải thích, phụ huynh này mới nhẹ nhàng nói: "Ừ vậy thì được, cố gắng học nhé con gái".

Một sinh viên khác được 2.92 điểm hài hước chia sẻ: "Ngày toàn dân Hutech ra sức giải thích với phụ huynh. Mọi người ổn chứ?". Bên dưới, bạn sinh viên này ghi lại tin nhắn do người thân nhắn gửi với nội dung: "Sao có 2.92 điểm vậy? Chắc thi lại hả?". Sau khi được con giải thích, để chắc chắn, phụ huynh hỏi lại: "Mà có thi lại không?".

Nhiều sinh viên khác cũng đồng loạt chia sẻ nhờ nhà trường mà được gia đình cho về quê ăn Tết sớm. "Trường nhiều tiền để làm gì? Bỏ ra mấy trăm đồng nhắn tin báo điểm cho phụ huynh mấy ngàn sinh viên", một sinh viên ngậm ngùi.

giai-thich-phu-huynh

 Các sinh viên 'dở khóc dở cười' vì bị phụ huynh chất vấn.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngoài thang điểm 10 như thông thường, để tính điểm trung bình chung học kỳ và điểm trung bình chung tích lũy, mức điểm của mỗi học phần đều được quy về thang điểm 4.

Theo thang điểm 4, kết quả học tập được xếp loại theo từng bậc. Cụ thể, loại xuất sắc có điểm trung bình chung tích lũy từ 3,6 đến 4; loại giỏi phải có điểm trung bình chung tích lũy từ 3,2 đến 3,59; loại khá từ 2,5 đến 3,19; loại trung bình từ 2 đến 2,49; dưới 2 là điểm không an toàn.

Ngoài Hutech, đa số các trường đại học hiện này đều áp dụng thang điểm 4 vào việc tính điểm trung bình tích lũy cho sinh viên.

Đại diện Đại học Công nghệ TP.HCM cho biết, khi mới nhập học năm nhất, các sinh viên sẽ điền vào tờ phiếu số điện thoại và địa chỉ của phụ huynh. Vừa qua, trường gửi báo điểm đến phụ huynh về kết quả học tập học kỳ 2 năm học 2018 - 2019 của các sinh viên về cho phụ huynh.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận nhiều ý kiến phản hồi của sinh viên, trường đã đăng thông báo lên fan page chính thức để phụ huynh có thắc mắc về điểm số liên hệ với Tổ tư vấn hỗ trợ học tập của trường để được hỗ trợ giải thích.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin