Sinh viên Đại học Bạc Liêu không được mặc váy ngắn

Giáo dụcThứ Năm, 12/12/2019 16:23:00 +07:00

Đại học Bạc Liêu vừa có quy định về trang phục, trong đó nữ sinh có thể mặc váy nhưng không được ngắn trên đầu gối.

Đại học Bạc Liêu vừa ra quy định về trang phục của sinh viên, học viên học tập tại trường.

Theo đó, trường quy định thứ 2 hàng tuần, nữ sinh phải mặc trang phục áo dài truyền thống. Trong đó các lớp thuộc khối sư phạm mặc màu trắng, còn màu tím hoa cà dành cho các lớp ngoài sư phạm.

Với nam sinh mặc áo sơ mi màu trắng, quần tây, quần kaki, bỏ áo vào quần, đi giày hoặc dép có quai hậu.

1

Đại học Bạc Liêu cho phép sinh viên ăn mặc tự do thay vì mặc đồng phục cả tuần như trước đây. (Ảnh: Đại học Bạc Liêu)

Các ngày còn lại trong tuần, sinh viên mặc trang phục tự chọn nhưng phải lịch sự, trang nhã (áo có tay, quần dài) đảm bảo gọn gàng, kín đáo, không gây phản cảm, mất mỹ quan. Với nữ sinh có thể mặc váy, nhưng màu sắc hài hòa, không lòe loẹt, không được ngắn trên đầu gối.

Trường hợp làm việc trong phòng thí nghiệm, khu vực học tập theo đặc thù môn học, ngành học thì sử dụng trang phục, bảo hộ theo quy định.

Một cán bộ Đoàn Đại học Bạc Liêu cho biết, trường quy định trang phục nhằm đảm bảo tác phong sinh viên, cũng như tạo sự thống nhất, tránh tình trạng phân biệt giàu nghèo, một số em đua đòi trong khi những em có điều kiện không tốt cảm thấy tự ti.

Đồng thời, quy định nhằm thực hiện nghiêm túc tác phong, lối sống văn minh trong trường học đối với tất cả sinh viên, học viên đang tham gia học tập tại trường.

Cũng theo vị cán bộ Đoàn trường Đại học Bạc Liêu, đến nay, hầu hết sinh viên, cựu sinh viên đều ủng hộ quy định mới của nhà trường.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !