Báo Điện tử VTC News

Sinh con tại nhà, mẹ hối không kịp khi con vỡ dây rốn rồi qua đời

(VTC News) - Một bà mẹ ở Anh sau khi sinh con tại nhà thì em bé rách dây rốn, dù nhanh chóng đưa vào bệnh viện nhưng các bác sỹ vẫn không thể cứu được.

Aimee Green sinh con gái là Luna Valetina tại nhà, không lâu sau dây rốn của em bé bị vỡ và dù họ vào bệnh viện ngay nhưng vẫn không thể xoáy chuyển tình thế.

Trong blog của mình, bà mẹ đau khổ kể lại sự việc và bày tỏ sự hối hận vì không sinh con tại bệnh viện.

"Tôi liên tục xin lỗi tất cả mọi người vì tôi không biết có thể làm gì để khiến họ cảm thấy khá hơn. Dù họ sẽ đến ôm và hôn tôi thật nhiều, nhưng tất cả những gì tôi có thể làm chỉ là nói xin lỗi", Aimee viết.

Sinh con tai nha, me hoi khong kip khi con vo day ron roi qua doi hinh anh 1

 Aimee và con gái Luna.

“Là lỗi của tôi, tại sao tôi lại sinh con tại nhà, tại sao tôi không nghe tất cả mọi người mà sinh con tại bệnh viện, tại sao con gái bé bỏng của tôi có thể là một em bé hạnh phúc trong 11 tiếng lâm bồn nhưng không phải là những phút cuối cùng?

Tôi làm gì vậy? Tôi sẽ xin lỗi Ryan thế nào đây?”, Aimee lo lắng về người chồng cũng đang phải trải qua nỗi đau mất con giống cô, lo sợ gia đình sẽ ghét cô.

Theo The Herald, sự việc xảy ra vào tháng 11/2016 khi Aimee Green và Ryan Conroy chuẩn bị đón đứa con đầu lòng.

Aimee và Ryan đang lập một quỹ từ thiện để giúp đỡ cho những ông bố bà mẹ gặp hoàn cảnh tương tự. Từ những gì trải qua, họ hy vọng có thể cung cấp những sự trợ giúp thiết thực cho các gia đình để vượt qua chấn thương cả về tinh thần lẫn thể chất.

Theo Guardian, trước khi y học hiện đại ra đời, sinh tại nhà là phương pháp được cho là an toàn đối với những bà mẹ khỏe mạnh và có nguy cơ thấp. Dù vậy, tỷ lệ thực hiện phương pháp này tại Anh giảm mạnh từ sau năm 1959 với 34% phụ nữ xuống còn chỉ 2,7% vào năm 2010.

Tại Scotland, 1,2% ca sinh nở được thực hiện ở nhà. Tại Bắc Ireland, tỷ lệ này giảm xuống còn thấp hơn 0,4%, trong khi ở Cộng hòa Ireland, dự luật năm 2011 đề cập đến việc nữ hộ sinh có thể bị kết tội nếu không đưa người mẹ đến bệnh viện trong vòng 24 giờ sau khi vỡ ối.

Video: Sản phụ đua nhau sinh con tại nhà bất chấp cảnh báo

>>> Đọc thêm: Nhóm bà mẹ trẻ Australia chụp ảnh cho con bú bên bãi biển để tôn vinh cơ thể sau sinh

 (Nguồn: The Herald, The Guardian)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU