Siêu xe tiền tỷ cũng bị ‘chôm’ bánh xe

(VTC News) – Vấn nạn vặt đồ, trộm bánh xe ôtô dường như không chỉ xảy với các dòng xe hạng trung dễ bán mà siêu xe cũng không thoát.

Một chiếc Ferrari California vừa bị đạo chích hỏi thăm và lấy đi cả 4 bánh xe tại một khu phố yên tĩnh, ở Hamburd, Đức. Chủ xe cho biết đã đậu xe ở vào buổi tối để đi ăn tại một nhà hàng gần đó. Do đã uống rượu nên anh này quyết định để siêu xe trị giá cả trăm nghìn USD lại và về nhà bằng taxi.

Siêu xe Ferrari California bị vặt hết 4 bánh xe. Ảnh Bild. 

Siêu xe Ferrari California bị vặt hết 4 bánh xe. Ảnh Bild. 


Sáng hôm sau, khi trở lại lấy xe, anh chàng này bị sốc khi cả bốn bánh xe đã không cánh mà bay. Thay vào chỗ của những bánh xe là những viên gạch được xếp ngay ngắn.


“Tôi trở lại và lúc 9h30 sáng và chiếc Ferrari của tôi đã bị trộm hỏi thăm, tất cả những bánh xe đều biến mất. Bọn trộm thật sự chuyên nghiệp”, chủ xe rầu rĩ cho biết.


Chỗ lẽ ra là bánh xe nay đã được thay bằng 3 viên gạch. 

Chỗ lẽ ra là bánh xe nay đã được thay bằng 3 viên gạch. 


Vụ trộm này dự kiến sẽ tiêu tốn của anh chàng kém may mắn này gần 10.000 USD. Siêu xe Ferrari California là một trong những dòng xe hấp dẫn nhất của thương hiệu xe Italia với động cơ 460 mã lực. Dòng xe này khi có đủ bốn bánh có thể đạt vận tốc tối đa 310 km/h và chỉ cần 3,4 giây để vọt lên 100 km/h từ vị trí xuất phát.


Những vụ chôm đồ như trên có thể là lạ tại nhiều nước nhưng là chuyện thường ngày tại Việt Nam nơi mà nạn đạo chích với phụ tùng xe thực sự đã trở thành vấn nạn. Bọn đạo chích thường hỏi thăm những nhãn xe được ưa chuộng và dễ bán phụ tùng như Toyota, Mercedes...

Vài tháng trước, những chủ xe Mercedes thậm chí còn gửi tâm thư tới Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam để "kêu cứu" và liên doanh xe Đức mới đây đã phải trang bị miễn phí đồ để nẹp giữ mặt gương bên lái để chống lại đạo chích vì mỗi mặt gương trên xe Mercedes trị giá cả chục thậm chí vài chục triệu đồng và thường xuyên bị chôm chỉa.


Minh Quang (tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN