Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Siêu xe tải Benlaz dẫn động điện có gì ưu việt?

Ôtô - Xe máy Thứ Ba, 04/11/2014 07:30:00 +07:00

(VTC News) - Với ưu thế trang bị động cơ dẫn động điện cho các xe tải trọng 90 tấn trở lên, xe tải Benlaz của Belarus trở thành siêu tải phổ dụng nhất hiện nay.

(VTC News) - Với ưu thế trang bị động cơ dẫn động điện cho các xe tải trọng 90 tấn trở lên, xe tải Benlaz trở thành chiếc siêu tải phổ dụng nhất hiện nay.

Với các siêu xe tải khổng lồ, động cơ diesel với tổng công suất đến hàng nghìn mã lực chỉ để phát điện. Còn động lực dẫn động để làm quay 4 bánh là các động cơ điện cực khỏe, đem lại nhiều ưu việt hơn hẳn.

 
Trước hết là giúp xe chạy êm và ít hỏng hóc cơ khí hơn. Khi phanh các bánh, sự kết hợp giữa xoay chiều dòng điện và phanh cơ giúp chiếc xe dừng lại gần như lập tức.

Trong số các nhà chế tạo siêu xe tải hàng đầu hiện nay như Caterpilar, Komatsu...Chỉ mới có Benlaz trang bị hệ dẫn động điện cho các xe tải trọng dưới 100 tấn, giúp chiếc xe của Benlaz trở nên linh hoạt và bền bỉ hơn ở các mỏ lộ thiên.

 
Trên chiếc xe tải đang lập kỷ lục Guiness với 450 tấn tải trọng, hãng Benlaz (CH Belarus) cũng trang bị 2 động cơ diesel với tổng công suất 4.600 mã lực, mỗi động cơ cấp điện cho một cầu trước và sau.

Cả 2 động cơ sẽ cùng hoạt động khi xe lên dốc với tải trọng tối đa. Khi xe chạy trên đường bằng hoặc xuống dốc, một trong 2 động cơ diesel sẽ hoạt động chế độ không tải.

Xem video lắp ráp động cơ điện vào trục xe Benlaz cỡ lớn nhất thế giới
Nguồn: Carscoop


Quốc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin