Siêu xe điện cửa cánh chim trình làng

(VTC News) – Làng xe điện trở nên “hot” hơn bao giờ hết khi vừa tiếp nạp thêm siêu xe cửa cánh chim Mercedes SLS AMG E-Cell.

Sau khi kết thúc “mối lương duyên” với hãng McLaren trong việc sản xuất siêu xe SLR, Mercedes thân chinh cho “ra lò” siêu xe mới kiểu cửa cánh chim mang tên SLS AMG vào tháng 9 năm ngoái. Hãng xe hạng sang nước Đức cũng chính thức công bố kế hoạch phát triển phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của SLS AMG. Và sau gần 1 năm, phiên bản điện đầu tiên đã ra đời dưới tên gọi SLS AMG E-Cell.

  

 

Trên phiên bản đầu tiên này, “trái tim” 6,3L V8 công suất 571 mã lực, mô-men xoắn 650 Nm ngự ở mẫu SLS AMG tiêu chuẩn hoàn toàn biết mất. Thay thế vào đó là 4 mô-tơ điện đặt gần các bánh xe, sản sinh công suất tổng cộng 526 mã lực, mô-men xoắn 880 Nm. Các mô-tơ điện lấy năng lượng từ bộ pin lithium-ion 400 Volt.

Nếu mẫu tiêu chuẩn có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h mất 3,8 giây và tốc độ tối đa 315 km/h thì mẫu SLS AMG chạy điện cũng cự phách không kém với thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 4 giây.

  

 

Ngoại thất SLS AMG E-Cell mang một số thay đổi đáng chú ý là nước sơn màu vàng, tấm chắn trước thiết kế độc nhất vô nhị với tấm cản gió trước kéo dài, hốc hút khí nâng cấp lại, gương chiếu hậu cùng bộ la-zăng màu đen thẫm, bộ khuếch tán sau kiểu dáng mới.

Ở nội thất, cụm đồng hồ cũng được làm mới với màn hình biểu thị tốc độ, tình trạng pin, quãng đường ước tính và một hệ thống giải trí mới không chỉ cung cấp hoạt động audio, điều hòa và các chức năng định vị mà còn hiển thị dòng sức mạnh từ 4 mô-tơ điện. Sự kết hợp da bọc và da Alcantara trong 2 sắc đối lập trắng-đen ở ghế, vô-lăng, bậu cửa, bảng trung tâm điều khiển tôn thêm sự sang trọng và phong cách thời trang cho siêu xe chạy điện.

Dù Mercedes chưa tiết lộ khi nào SLS AMG E-Cell xuất xưởng nhưng nhiều nguồn tin cho rằng siêu xe điện kiểu cửa cánh chim này sẽ tấn công thị trường đầu năm 2013 với số lượng giới hạn. Trong khi đó bản tiêu chuẩn SLS AMG đã có mặt trên thị trường từ đầu năm nay với giá bán tại Đức là 177.310 euro (tương đương 257.232 USD).

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 


Trung Kiên
(theo Carscoop)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN