• Zalo

'Siêu xe' bằng gỗ độc nhất vô nhị đến từ Nhật Bản

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 06/11/2019 06:00:00 +07:00

Tại triển lãm ô tô Tokyo 2019, Bộ Môi trường Nhật Bản công bố mẫu siêu xe mới độc nhất vô nhị được làm từ gỗ và chất thải nông nghiệp.

xe1

Theo Dlmag, mẫu xe này có tên là Nano Cellulose (NCV). Nano Cellulose được chế tạo từ cellulose nanofiber (CNF), một chất tổng hợp có nguồn gốc từ bột gỗ và kết hợp chất thải nông nghiệp tái chế. Tuy nhiên, Nano Cellulose không hề xấu xí một chút nào. (Ảnh: Dlmag)

xe2

CNF được sử dụng để chế tạo các phần thân vỏ xe như mui, nắp capô, cánh cửa. (Ảnh: Dlmag)

xe3 3

Ưu điểm của  siêu xe  Nano Cellulose là độ bền vững cao và nhẹ hơn 1/5 so với thép nhưng lại cứng cáp hơn gấp 5 lần. (Ảnh: Dlmag)

xe4 4

Về ngoại hình, Nano Cellulose giống như thế hệ mới nhất của Acura NSX và Lamborghini Huracan. (Ảnh: Dlmag)

xe5 5

Điểm thu hút lớn nhất trong nội thất của NCV là ghế bọc kimono. (Ảnh: Dlmag)

xe7 7

 Nhà sản xuất không tiết lộ thông tin kỹ thuật của NCV song một số nguồn tin trên mạng tin rằng nó sẽ sử dụng pin nhiên liệu hydrô và hạn chế chạy ở tốc độ tối đa 20 km/h. Điều này khiến nó chậm hơn một chiếc  xe tay ga  điện, nhưng nó đẹp hơn nhiều. (Ảnh: Dlmag)

xe8 8

Tuy nhiên, NCV mới chỉ là một mẫu concept. Các nhà nghiên cứu mới chỉ tập trung lên ngoại thất và cách thức tận dụng triệt để chất liệu CNF. Họ chưa có thời gian làm việc với hệ thống máy móc bên trong xe để biến nó thành một siêu xe thực thụ.  (Ảnh: RT)

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều