'Siêu trộm' đột nhập cửa hàng tự nhiên như chủ

(VTC News) - Dùng máy dò, phá sóng điện tử, Nguyễn Thành Dương (SN 1989) đã vô hiệu hóa cửa cuốn cuỗm đi máy ảnh, ống kính máy ảnh của 1 cửa hàng trên phố Hàng Bài, Hà Nội.

Với thủ đoạn tinh vi, trộm có phương thức, Dương đã bị Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội khởi tố về tội danh Trộm cắp tài sản.

Giá trị tài sản Dương trộm của cửa hàng điện tử, máy ảnh tại số 6A Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội lên tới 700 triệu đồng.
Tên trộm dùng thủ đoạn tinh vi, với thiết bị công nghệ cao, phá mã cửa cuốn (Ảnh minh họa) 

Tên trộm dùng thủ đoạn tinh vi, với thiết bị công nghệ cao, phá mã cửa cuốn (Ảnh minh họa) 


Trước đó, hồi 7/2014, chủ cửa hàng trên đã trình báo với công an quận Hoàn Kiếm về việc bị trộm đột nhập lấy đi một số lượng lớn hàng hóa tại cửa hàng, trong khi cửa cuốn ra vào không có dấu hiệu cạy phá hay tác động ngoại lực.

Đến giữa tháng 8, cơ quan công an nhận được tin báo xuất hiện đối tượng khả nghi, rao bán máy ảnh, ống kính có thông số trùng khớp với sản phẩm bị mất trộm trước đó.

Qua làm việc, đấu tranh với nghi can, người này khai tên Nguyễn Thành Dương (25 tuổi), chính là người đã thực hiện việc đột nhập, lấy cắp tài sản của cửa hàng số 6 Hàng Bài.

Tại cơ quan an ninh, Dương khai nhận đã bỏ ra 10 triệu đồng để mua thiết bị điều khiển cửa của một người đàn ông Trung Quốc. Và sau đó đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản vào lúc rạng sáng. Vơ vét xong các đồ vật có giá trị cao, Dương đóng cửa cuốn như cũ trước khi tẩu thoát.

Dương cũng khai nhận, số máy ảnh, ống kính trộm được của cửa hàng đã chuyển vào TP HCM tiêu thụ. Phần còn lại gửi về nhà cất giấu.

Đến sáng 29/8, số tang vật trong vụ trộm đã được cơ quan chức năng trao lại cho người bị hại.

Bảo Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN