• Zalo

'Siêu trí tuệ' tập 6: Bị Trấn Thành 'thách thức', MC Lại Văn Sâm trổ tài ca hát

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 01/12/2019 06:45:00 +07:00

Bị đàn em trêu về kiến thức nhạc trẻ, MC Lại Văn Sâm trổ tài ca hát để chứng minh mình cũng biết về âm nhạc nhưng là ở thể loại khác.

Video: MC Lại Văn Sâm khoe giọng hát trong "Siêu trí tuệ Việt Nam"

Trong tập tiếp theo của Siêu trí tuệ Việt Nam, Thế Vinh – du học sinh Việt Nam ở Mỹ gây ấn tượng khi tham gia với thử thách Thị giác cảm âm. Chương trình đưa ra 50 bản phối, bao gồm 2 thể loại là cổ điển và hiện đại. Thế Vinh sẽ đứng trong phòng cách âm, dùng thị giác cảm nhận âm thanh và đoán tên bài, sau đó thể hiện lại ca khúc đó.

Nghe qua phần mô tả thử thách của Thế Vinh, với góc nhìn từ một người chơi piano, giám khảo khách mời Vũ Cát Tường nhận xét: “Thử thách chương trình đưa ra nâng cao hơn so với cái cơ bản ở trường. Tường nghĩ với người chuyên nghiệp, đây không phải là một thử thách khó. Huống chi là Thế Vinh học 10 năm rồi” và kèm theo đó là điểm 4 cho độ khó của thử thách.

sieutrituetap6 (1)

Thí sinh Thế Vinh.

Bất ngờ hơn khi giám khảo Tóc Tiên lại cho điểm độ khó là 5, vì bản thân luôn ngưỡng mộ những ai có đam mê lớn lao cho một vấn đề gì đó. Tuy nhiên, có một sự bất đồng nhỏ vì điểm 5 của Tóc Tiên, Vũ Cát Tường thốt lên: “Vì sao Tóc Tiên cho 5, chưa đủ thuyết phục Tường”.

Tóc Tiên tiếp lời bảo vệ quan điểm: “Nghe thật ra dễ, nhưng bản thân Tiên không được học về piano chuyên nghiệp. Ví dụ khi mình nghe một bản nhạc trẻ, mình vẫn có thể ngân nga theo bởi vì vòng hòa âm nó cũng chỉ gói gọn như vậy. Nhưng bạn ấy không có nghe”.

Thừa nhận tin tưởng vào Vũ Cát Tường trong việc cho điểm vì đây là tiết mục liên quan đến âm nhạc, giám khảo Lại Văn Sâm cũng cho 4 điểm độ khó. Trái ngược với suy nghĩ nhiều người, khi được Trấn Thành hỏi giữa pop và cổ điển cái nào khó hơn, Phước Vinh thừa nhận rằng pop lại gây khó cho mình nhiều hơn.

Vũ Cát Tường là người đầu tiên đưa ra lựa chọn bản phổ thuộc trường phái cổ điển, với tốc độ thần tốc chỉ cần nhìn bàn tay lướt trên phím đàn trong 4 giây, thậm chí người nghe chưa đoán ra được bài hát, Thế Vinh tìm ra đáp án chính xác cho bản Beethoven Piano Sonata số 23.

sieutrituetap6 (3)

 

Tóc Tiên ngỡ ngàng còn Trấn thành thốt lên: “Chưa kịp đàn. Trời ơi, rớt nước mắt!”. Tuy vậy, lần vượt thử thách đầu tiên của chàng du học sinh vẫn chưa đủ thuyết phục được giám khảo khách mời Vũ Cát Tường vì theo cô, “10 năm bạn làm như vậy Tường không ngạc nhiên”.

Trong khi đó, Tóc Tiên tiếp tục đứng về hướng một người không rành về piano để bảo vệ quan điểm: “Với người ngồi ở ngoài thấy dễ, nhưng mọi người đừng quên là bạn ấy không có nghe, bạn ấy đang đứng trong phòng hoàn toàn cách âm và chỉ thấy những cái ngón tay thôi”.

Lần vượt thử thách tiếp theo, Thế Vinh phải đối diện với dòng nhạc pop không phải sở trường của mình. Với thể loại nhạc trẻ này, Tóc Tiên là người lựa chọn đề. Chỉ trong nháy mắt với vài nốt nhạc, Thế Vinh sớm chinh phục thử thách thành công khi đoán chính xác ca khúc Mặt trời của em.

Ở phần này, khán giả cũng bật cười khi Trấn Thành đưa ra thử thách cho MC Lại Văn Sâm trước khi Thế Vinh đưa ra đáp án. Nam MC hỏi đàn anh có biết ca khúc tên gì không và anh biết chắc MC Lại Văn Sâm sẽ gặp khó khăn với thử thách này.

Tuy nhiên, MC Lại Văn Sâm có cách ứng phó thú vị khi trổ tài hát một ca khúc nhạc cổ điển để thể hiện rằng mình cũng có kiến thức âm nhạc nhưng ở một thể loại khác.

Quay trở lại với phần thể hiện của Thế Vinh, Vũ Cát Tường mới dần thấy rõ sự ấn tượng: “Công nhận Tường ấn tượng với tốc độ của bạn ấy, chỉ cần nghe qua vài giây có thể đánh lại chính xác 100%”.

Người cuối cùng chọn đề cho thử thách là Giám khảo khoa học PGS - TS Trần Thành Nam, dù chỉ là màn dạo đầu ca khúc Anh ơi ở lại nhưng Thế Vinh cũng tìm ra đáp án trong 4 giây. Giám khảo Lại Văn Sâm không giấu được sự nể phục: “Chứng kiến từ đầu đến cuối, bạn ấy cảm âm bằng thị giác và bạn ấy biết là đang đánh bài gì và đánh lại y như thế. Bái phục!”.

sieutrituetap6 (2) 3

 

Khi được Trấn Thành hỏi tâm phục khẩu phục chưa, Vũ Cát Tường tiếp tục gây bất ngờ khi đòi đổi thử thách để khán giả thấy khả năng của Thế Vinh trong nhạc cổ điển. Nữ ca – nhạc sĩ trực tiếp thị phạm trên đàn để Thế Vinh nghe rồi đoán có bao nhiêu nốt và tên các nốt nhạc đó là gì.

Đặc biệt, Vũ Cát Tường còn chơi ngẫu hứng một đoạn nhạc mà Thế Vinh chưa từng nghe và bạn phải đàn lại đoạn đó. Khi Thế Vinh bình tĩnh vượt qua thử thách thành công, Vũ Cát Tường thể hiện sự hài lòng với khả năng của chàng trai 18 tuổi.

Đứng trước thử thách về phạm trù âm nhạc, nhưng thính giác lại không chi phối não bộ mà thay bằng thị giác và kèm theo tốc độ để nhận ra bài hát đánh lại, giám khảo khoa học Trần Thành Nam chấm 7 điểm độ khó cho thử thách, giúp Thế Vinh đạt tổng điểm 91 và trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin