Siêu tiền đạo lừng danh đất Bắc thời chiến tranh trở thành tỷ phú khách sạn thế nào?

(VTC News) - Từ một huyền thoại của bóng đá đất Cảng với biệt danh "vua dội bom", ông trở thành "ông trùm" của chuỗi khách sạn 3 sao trải dài từ Bắc chí Nam.

Ông là Trần Hùng, một người con đất cảng Hải Phòng. Sự nghiệp đỉnh cao của ông cũng là đỉnh điểm chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất (1965-1968) nên thế hệ trẻ ngày nay, chẳng ai được xem ông thi đấu và cũng ít người biết đến ông.

Chương trình "Ngôi sao ngày ấy" của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC mới đây đã khắc họa lại chân dung của ông qua những tư liệu quý giá còn lưu giữ và qua những lời kể chân thực nhất, sống động nhất, gần gũi nhất như mới ngày hôm qua của những ký giả kỳ cựu, những cựu danh thủ từng đối mặt với Trần Hùng - ông vua "dội bom" thời chiến.

Không chỉ là một "sát thủ vòng cấm" vang danh một thời, sau ngày giải nghệ, ông rẽ sang một ngả đường khác cũng đầy lăn lộn và thử thách.

Vì ước nguyện của vợ - một người phụ nữ Hà thành, ông đưa vợ về Hà Nội mua nhà, xây khách sạn ở Hàng Bạc. Từ một người buôn bán nhỏ, ông trở thành một doanh nhân kinh doanh khách sạn với chuỗi khách sạn 3 sao trải dài từ Bắc chí Nam.

>>> Đọc thêm: Cựu HLV Arsenal: 'Tập luyện đúng cách, thủ môn Việt Nam đủ sức bắt ở châu Âu'

Thiện An
Bình luận