Siêu máy bay A350 của Vietnam Airlines phải quay đầu sau 15 phút bay

(VTC News) -  Máy bay A350 phải quay đầu sau 15 phút cất cánh từ Sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM vì cảnh báo giả.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho hay, ngày 24/7, chuyến bay VN238 hành trình TP. HCM – Hà Nội khai thác bằng tàu A350 đã cất cánh bình thường tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12:40 giờ (giờ địa phương). 

Tuy nhiên, sau khi bay được khoảng 15 phút, hệ thống của máy bay đưa ra cảnh báo kỹ thuật. Tổ bay đã quyết định đưa máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra.

              Máy bay A350 của Vietnam Airlines

Máy bay A350 của Vietnam Airlines


Tại Tân Sơn Nhất, các chuyên gia kỹ thuật của Airbus và Vietnam Airlines đã kiểm tra và xác nhận không có vấn đề gì bất thường. Máy bay đã được đưa vào khai thác trở lại và dự kiến cất cánh lúc 17:00 giờ về Hà Nội.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc vận hành máy bay mới được nhà sản xuất Airbus và Vietnam Airlines theo dõi hết sức chặt chẽ. Airbus đã cử hơn 30 chuyên gia sang Việt Nam hỗ trợ VNA.

Cũng theo vị đại diện Vietnam Airlines, máy bay mới liên tục được kiểm tra kỹ thuật và tính đến thời điểm này, tình hình khai thác tương đối ổn định. Hiện tượng cảnh báo giả về kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình khai thác ban đầu đối với dòng máy bay công nghệ mới.

Được biết, chuyến bay VN 238 được điều khiển bởi Cơ trưởng Nguyễn Thái Trung – Giám đốc công ty Bay dịch vụ Hàng không VASCO, cơ trưởng A350, giáo viên bay và là phi công giàu kinh nghiệm, từng lái các dòng máy bay của Airbus: A320, A321, A330. 

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN