Siêu cúp Quốc Gia hết đường làm siêu kịch

Thể thaoThứ Bảy, 04/01/2014 08:23:00 +07:00

Trận tranh siêu cúp năm nay, cả V.Ninh Bình và Hà Nội T&T đều khẳng định: “Chơi hết mình…”.

Trận tranh siêu cúp năm nay, cả V.Ninh Bình và Hà Nội T&T đều khẳng định: “Chơi hết mình…”.

Siêu cúp Quốc gia 2013 là trận đấu mở đầu cho mùa bóng mới 2014, diễn ra lúc 16 giờ ngày 4-1 và được VTV6 truyền hình trực tiếp.

Hà Nội T&T đã 2 lần giành cúp, trong khi chủ nhà V.Ninh Bình khát khao mở đầu mùa giải suôn sẻ bằng chiếc cúp từng bị mang nhiều tai tiếng này. Siêu cúp lẽ ra là trận đấu đỉnh cao của bóng đá Việt Nam nhưng trong cuộc chạm trán năm nay, yếu tố chuyên môn chưa chắc được để ý nhiều bằng những góc khuất phía sau.

V.Ninh Bình muốn có chiến thắng làm quà năm mới (Ảnh: Quang Minh)

Đã có tin nhắn cảnh báo bán độ trước trận siêu cúp năm ngoái giữa SHB Đà Nẵng và XM Xuân Thành Sài Gòn. Kết quả, SHB Đà Nẵng thắng đậm 4-0 như dự báo. Khi đó, ông Nguyễn Văn Vinh, Phó Ban Tư vấn đạo đức của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), là người nhận thông tin xung quanh trận đấu này. Ông Vinh đến nay vẫn cho rằng đó là trận đấu có vấn đề bởi mọi diễn biến trong hiệp 1, hiệp 2 đều đúng như kịch bản!

LĐBĐ Việt Nam (VFF), VPF và ban tổ chức trận đấu sau đó đã hợp tác với công an để điều tra nhưng không một bằng chứng thuyết phục nào được đưa ra để khẳng định trận đấu này bị dàn xếp. Mùa giải 2013 sau đó được biết đến là một mùa giải có nhiều trận đấu khả nghi nhưng tất cả đều chỉ là những tin báo.

Ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng Giám đốc VPF, cho biết: “Ban Tư vấn đạo đức vẫn có một vai trò rất lớn, đặc biệt là trong công tác ngăn ngừa, đề phòng tiêu cực ở các giải chuyên nghiệp”.


Theo ông Viễn, những tin nặc danh cảnh báo chưa biết độ chính xác bao nhiêu, có thể chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên nhưng nó cũng cung cấp những dữ kiện quan trọng để ban tổ chức các giải chuyên nghiệp phải hết sức đề phòng.
Các CLB sẽ mặn mà hơn với Siêu Cúp Quốc gia

Siêu cúp chưa bao giờ là giấc mơ cháy bỏng của các đội bóng tham dự, nhất là trong bối cảnh bóng đá Việt Nam chưa thoát khỏi cơn khủng hoảng. Tiền thưởng của trận đấu này nhiều năm nay không tăng. Đơn vị tổ chức cũng thừa nhận rất khó thuyết phục các nhà tài trợ gắn bó lâu dài với siêu cúp. Đó có lẽ là lý do siêu cúp mỗi năm lại đổi nhà tài trợ một lần.

Ông Phạm Ngọc Viễn nhận định: “Siêu cúp năm nay hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn vì 2 đội đều quyết tâm cao, sân Ninh Bình dự kiến cũng rất đông người xem. Đặc biệt, bài học năm ngoái khiến ban huấn luyện chắc chắn sẽ yêu cầu các cầu thủ chơi hết mình”.

Công tác chuẩn bị cho mùa giải 2014 đã gần hoàn tất nhưng trận đấu siêu cúp vẫn được coi là màn khởi động để các bộ phận vận hành trơn tru. “Công tác trọng tài, giám sát năm nay được củng cố. Để chống những biểu hiện tiêu cực, chúng tôi vẫn hợp tác với cơ quan công an nhưng cách thức sẽ âm thầm và hiệu quả hơn” - ông Viễn khẳng định.

Năm 2013, các biểu hiện tiêu cực ngay lập tức được đưa ra công luận, xuất hiện trên báo chí nên việc điều tra không đem lại kết quả. Năm nay, việc theo dõi, điều tra sẽ diễn ra bí mật. Các thông tin từ đội bóng, cầu thủ hay Ban Tư vấn đạo đức đều không công khai cho đến khi tìm ra “manh mối” rõ ràng.


Theo NLĐBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !