• Zalo

Siêu bão Kammuri càn quét nước chủ nhà SEA Games 30, 17 người thiệt mạng

Thế giới Thứ Tư, 04/12/2019 12:17:00 +07:00

Cơ quan thảm họa Philippines xác nhận số người chết vì bão Kammuri tăng lên 17.

Siêu bão Kammuri đổ bộ vào đảo Luzon, Philippines tối 2/12, buộc nửa triệu người phải di tản và hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ. 

5 người thiệt mạng ở vùng Bicol, phía nam Luzon trong khi 11 người khác thiệt mạng ở các vùng khác cua Luzon và đảo Visayas. 

sieu bao

Thị trấn Camalig tan hoang sau khi siêu bão Kammuri quét qua. (Ảnh: Reuters)

Trận siêu bão gây thiệt hại 21,36 triệu USD đối với nông nghiệp ở riêng vùng Bicol và tây nam vùng Tagalog. 

12 tuyến đường và 3 cây cầu vẫn chưa thể hoạt động trở lại. Thảm họa tự nhiên này cũng làm gián đoạn lịch trình một số sự kiện của SEA Games 30

Khoảng 345.000 người vẫn đang phải tạm trú ở trung tâm lưu trú chờ thông báo từ các cơ quan chức năng

Giới chức Philippines cho biết việc sớm di tản dân cư ngăn chặn nhiều thương vong về người. 

Kammuri hiện đã suy yếu và hướng về Biển Đông. Dự kiến tới tối 4/12, siêu bão này sẽ rời Phiilippines sau hơn 2 ngày càn quét quốc gia này. 

Hiện các cơ quan chức năng Philippines vẫn tiếp tục đánh giá mức độ ảnh hưởng của bão. Công tác dọn dẹp và sửa chữa cũng đang được khẩn trương triển khai. Gần 500 chuyến bay tại sân bay quốc tế Manila cũng đã được phép cất cánh trở lại. 

Cùng ngày, ban tổ chức SEA Games 30 cũng cam kết tiến độ các môn thi đấu sẽ diễn ra theo đúng lịch trình, bất chấp việc buộc phải trì hoãn do bão.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Siêu bão Kammuri càn quét nước chủ nhà SEA Games 30, 17 người thiệt mạng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin