Sergio Ramos: Thêm một vết đen với siêu kinh điển

(VTC News) - Chiếc thẻ đỏ mà Sergio Ramos đã nhận đêm qua không chỉ khiến Real Madrid bị thua ngược, mà nó còn khiến bảng thành tích đáng buồn của anh thêm 1 vết đen.


Nóng tính, chơi khá bản năng, và đặc biệt là rất dễ cùn, Sergio Ramos đã không ít lần phải dính thẻ đỏ trong sự nghiệp thi đấu. Chỉ tính riêng trong mùa giải này, đội phó của Real Madrid đã 3 lần phải đi tắm sớm, còn tính trong cả sự nghiệp, hậu vệ sinh năm 1986 đã bị đuổi tổng cộng... 19 lần.
Sergio Ramos đã nhận tổng cộng 19 thẻ đỏ trong sự nghiệp 

Sergio Ramos đã nhận tổng cộng 19 thẻ đỏ trong sự nghiệp 


Đó là một con số khủng khiếp, bởi tính trung bình, cứ đá 20 trận, Sergio Ramos sẽ được... nghỉ 1 (hoặc vài trận) vì treo giò. Không ít lần, những chiếc thẻ đỏ của cựu cầu thủ Sevilla đã làm hại đội nhà, mà điển hình chính là trận thua ngược đêm qua trước Barca.
Tính riêng ở những trận siêu kinh điển, Sergio Ramos cũng đã 3 lần được nghỉ trước 90 phút. Lần đầu tiên, Ramos bị đuổi ở El Clasico là vào ngày 29/11/2010. Đây là trận El Clasico đầu tiên của Jose Mourinho, và Người đặc biệt đã sai lầm nặng nề về chiến thuật khi chơi đôi công với Barca. Kết quả, Kền kền trắng bị thua đậm 0-5, còn Ramos đã vào bóng như thể tiều phu đốn củi với Messi trong những phút cuối và bị đuổi.
Hơn 1 năm sau, ở tứ kết Cúp Nhà vua, Sergio Ramos tiếp tục bị trừng phạt vì tính khí nóng nảy. Real Madrid để thua 1-2 ở trận lượt đi tại Bernabeu, và buộc phải thắng ở trận lượt về. Tuy nhiên sau khi cân bằng tỷ số 2-2 ở trận lượt về, Kền kền trắng đã không thể làm gì hơn. Quá nóng nảy và sốt ruột, đội phó của Real đã nhận thẻ vàng thứ hai sau pha thúc cùi chỏ với Sergio Busquets.
Thẻ đỏ mới nhất mà Ramos phải nhận trong những trận El Clasico là vào đêm qua. Cái tay của hậu vệ Real Madrid đã vung lên một cách có chủ ý nhằm ngăn cản pha cắt mặt của Neymar. Chừng đó là đủ để anh lần thứ 3 rời sân sớm ở siêu kinh điển.
Có lẽ tiếp sau việc Messi phá vỡ kỷ lục ghi bàn ở El Clasico của huyền thoại Di Stefano, Sergio Ramos cũng sẽ nắm giữ 1 vị trí trong lịch sử những trận siêu kinh điển. Đáng tiếc, kỷ lục mà cầu thủ sinh ra ở Camas này nắm giữ chẳng vẻ vang gì: đó là người chơi xấu nhất El Clasico.


Giang Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN