Sếp ngân hàng làm sai lệch hồ sơ, chiếm đoạt gần 20 tỷ

Từ trình báo của lãnh đạo ngân hàng SaiGon Bank, công an vào cuộc và tạm giữ một phó giám đốc trung tâm kinh doanh thẻ ATM của ngân hàng này có hành vi làm sai lệch hồ sơ, số liệu sổ sách... nhằm chiếm đoạt tiền tỷ.

Công an Q.1, TP.HCM vừa chuyển giao hồ sơ và nghi can Phạm Văn Minh (SN 1979, ngụ Q.4) cho cơ quan CSĐT công an TP.HCM mở rộng điều tra về vụ thất thoát, chiếm đoạt tiền lên đến gần 20 tỷ đồng xảy ra tại trung tâm kinh doanh thẻ ATM (số 38 – 40 đường Nguyễn Thái Bình, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1) thuộc ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (tức SaiGon Bank, trụ sở tại Q.1).

Thời điểm bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, ông Minh là Phó giám đốc trung tâm kinh doanh thẻ ATM của ngân hàng trên.

              Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Nguồn thông tin cho hay, bước đầu ông Minh đã khai báo hành vi phạm tội.

Theo thông tin ban đầu, mới đây ông T.V.L – Phó Tổng giám đốc ngân hàng SaiGon Bank đến công an P.Nguyễn Thái Bình, Q.1 trình báo về vụ thất thoát số tiền lớn tại trung tâm kinh doanh thẻ của ngân hàng.

Khai báo của ông L cho hay, từ hoạt động kiểm tra quỹ của trung tâm, phía ngân hàng phát hiện có sự thất thoát, chênh lệch số tiền lên đến 19,6 tỷ đồng; và bước đầu nghi vấn nhân viên của trung tâm chiếm đoạt.

Khi tiếp nhận hồ sơ trình báo từ công an phường, công an Q.1 đã vào cuộc điều tra, mời làm việc với nhiều người có liên quan. Ông Minh cũng là một trong những người bị mời làm việc và qua đấu tranh, đã có khai báo về hành vi của mình.

Ông Minh khai, từ năm 2006 đến tháng 8/2013, lợi dụng chức vụ của mình, đã can thiệp làm sai lệch hồ sơ, số liệu trong sổ sách để chiếm đoạt của ngân hàng khoảng 7 tỷ đồng.


Nguồn: Đàm Đệ (Vietnamnet)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN