Sếp lớn của ĐT Thái Lan từ chức trước 'đại chiến' Việt Nam ở vòng loại World Cup

(VTC News) - Một nhân vật quan trọng của ĐT Thái Lan vừa nộp đơn từ chức ngay trước thềm "đại chiến" với ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Đó là ông Kitisak Champathipong, người nắm giữ cương vị Trưởng đoàn ĐT bóng đá Thái Lan thời gian qua. Theo Siam Sport, ngày 23/7, ông Champathipong đến trụ sở Liên đoàn Bóng đá nước này (FAT), gặp Chủ tịch Somyot Poompunmuang để nộp đơn từ chức và được FAT đồng ý.

Sep lon cua DT Thai Lan tu chuc truoc 'dai chien' Viet Nam o vong loai World Cup hinh anh 1

 Ông Kitisak Champathipong là một doanh nhân ở Thái Lan.

Lý giải về quyết định, ông Champathipong cho biết: “Tôi đã thông báo với Chủ tịch liên đoàn về việc từ chức ngay sau khi King’s Cup 2019 kết thúc. Hiện tại công việc kinh doanh của tôi rất bận rộn. Tôi cũng phải thường xuyên đi dự các cuộc họp ở nước ngoài trong thời gian dài nên ảnh hưởng không nhỏ tới đội tuyển Quốc gia Thái Lan. Vì vậy, tôi quyết định rút lui khỏi vị trí này”.

Ông Champathipong gửi lời cảm ơn tới Liên đoàn bóng đá Thái Lan khi cho ông cơ hội được làm việc ở lĩnh vực bóng đá.

Ông bày tỏ: “Tôi muốn cảm ơn Chủ tịch liên đoàn vì đã cho tôi cơ hội làm việc trong lĩnh vực này. Tôi rất yêu bóng đá Thái Lan, tôi có những kỷ niệm đẹp với đội tuyển, với tất cả các cầu thủ và ban huấn luyện. Chúc mọi người thành công dưới sự dẫn dắt của HLV Akira Nishino”.

Ông Kitisak Champathipong được bổ nhiệm làm Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan từ AFF Cup 2018 và cùng tuyển Thái Lan dừng bước tại bán kết của giải đấu này. Sau đó, ông tiếp tục là trưởng đoàn bóng đá Thái Lan dự Asian Cup 2019 và giải giao hữu tại Trung Quốc.

Thất bại xấu hổ của tuyển Thái Lan tại King’s Cup lần thứ 47 có tác động không nhỏ tới quyết định chia tay “Voi chiến” của ông Kitisak Champathipong.

Quyết săn HCV SEA Games, U23 Việt Nam không e ngại Thái Lan

Quyết săn HCV SEA Games, U23 Việt Nam không e ngại Thái Lan

Hậu vệ Huỳnh Tấn Sinh khẳng định anh và các đồng đội chưa từng e ngại đối đầu với Thái Lan.
Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Bộ ba ngôi sao chơi bóng ở Nhật Bản sẽ là nhân tố chủ chốt của đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.
Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU