SEA Games 30: Nước mắt Vương Thị Huyền trong ngày vàng của cử tạ Việt Nam
  • Zalo

SEA Games 30: Nước mắt Vương Thị Huyền trong ngày vàng của cử tạ Việt Nam

Thể thao Thứ Hai, 02/12/2019 07:32:00 +07:00

2 tấm huy chương vàng của Vương Thị Huyền và Lại Gia Thành giúp cử tạ Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu ngay trong ngày thi đấu đầu tiên.

Nếu chiến thắng của Vương Thị Huyền không khó đoán bởi đô cử Việt Nam mạnh và kinh nghiệm hơn phần còn lại, Lại Gia Thành lại khiến người hâm mộ bất ngờ khi áp đảo 5 đối thủ ngay ở phần cử giật và đứng vững trên ngôi đầu đến hết lượt cử cuối cùng. Cử tạ Việt Nam có ngày thi đấu quá thành công nhờ ý chí và nỗ lực không ngừng của các VĐV, dù điều kiện tập luyện, thi đấu không đảm bảo.

cu ta SEA Games

 Vương Thị Huyền là người mở màn SEA Games cho đoàn cử tạ Việt Nam. Nữ đô cử từng giành huy chương đồng thế giới được dự đoán sẽ đăng quang SEA Games nhờ kinh nghiệm và thực lực cao hơn các CĐV khác cùng hạng cân. (Ảnh: Hồng Nam)

cu ta SEA Games-2

 Đăng ký mức cử cao nhất ở cả cử giật và cử đẩy, Vương Thị Huyền vẫn xuất sắc chinh phục các thử thách. Ở phần cử giật, Vương Thị Huyền lần lượt nâng thành công các mức cử 73 kg, 75 kg và 77 kg. (Ảnh: Hồng Nam)

cu ta SEA Games-3 3

 Vương Thị Huyền cũng là VĐV duy nhất thành công cả 3 mức cử giật, không mắc sai sót nào. (Ảnh: Hồng Nam)

cu ta SEA Games-4 4

  Sang phần cử đẩy, đô cử của Việt Nam tiếp tục cho thấy sự ổn định khi chinh phục các mức tạ đăng ký. (Ảnh: Hồng Nam)

cu ta SEA Games-5 5

 Thành tích tốt nhất của Vương Thị Huyền ở phần cử đẩy là 95 kg. (Ảnh: Hồng Nam)

cu ta SEA Games-6 6

 Sau khi đẩy thành công mức 95 kg, Vương Thị Huyền đã bật khóc, chạy xuống ăn mừng cùng HLV. Tuy nhiên, đô cử của Việt Nam suýt nữa mất huy chương vàng bởi sự bứt phá của Setiawati Lisa - đô cử Indonesia. (Ảnh: Hồng Nam)

cu ta SEA Games-7 7

 Lisa bất ngờ nâng thành công mức tạ 96 kg, nhiều hơn 1 kg so với thành tích của Vương Thị Huyền. Lisa đăng ký mức cử đẩy 100 kg ở lượt cuối. Nếu thành công, VĐV này sẽ giành huy chương vàng. Song, đô cử người Indonesia thất bại. (Ảnh: Hồng Nam)

cu ta SEA Games-8 8

 Chiến thắng thuộc về Vương Thị Huyền. Nữ đô cử Việt Nam xúc động, không cầm được nước mắt trên bục trao huy chương. Vương Thị Huyền muốn tặng thành quả cho bố và mẹ đã mất của mình. (Ảnh: Hồng Nam)

cu ta SEA Games-10 9

 Vương Thị Huyền khẳng định cô sẽ tiếp tục cải thiện thành tích và hướng tới đấu trường Olympic. Giọt nước mắt của Huyền là minh chứng cho khối nội lực khổng lồ bên trong VĐV nhỏ bé này. (Ảnh: Hồng Nam)

cu ta SEA Games-11 10

 Tiếp nối thành công của Vương Thị Huyền, Lại Gia Thành cũng thi đấu rất ấn tượng. Nếu như thành tích tốt nhất của các đô cử thi cùng chỉ là 112 kg hay 115 kg ở phần cử giật sau 3 lượt, Gia Thành chinh phục thành công mức tạ 118 kg ngay ở lần nâng đầu tiên. (Ảnh: Hồng Nam)

cu ta SEA Games-12 11

 Với thành tích 122 kg ở phần cử giật và 142 kg ở cử đẩy, Gia Thành bỏ xa các đối thủ bám đuổi và nắm chắc huy chương vàng dù phần thi còn đến 2 lượt nâng. (Ảnh: Hồng Nam)

cu ta SEA Games-13 12

 Giúp cử tạ giành huy chương vàng thứ hai, Gia Thành chỉ thốt lên: "Bố mẹ ơi, con giành vàng rồi" khi được hỏi về cảm xúc. (Ảnh: Hồng Nam)

cu ta SEA Games-14 13

 Vương Thị Huyền và Lại Gia Thành giúp cử tạ Việt Nam có ngày thi đấu xuất sắc. Hôm nay, các đô cử khác của Việt Nam tiếp tục thi đấu và hứa hẹn có thêm huy chương vàng. (Ảnh: Hồng Nam)

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "SEA Games 30: Nước mắt Vương Thị Huyền trong ngày vàng của cử tạ Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin