Sẽ có hình phạt thích đáng đối với Minh Béo ở Việt Nam

(VTC News) - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu cho biết sẽ áp dụng hình phạt thích đáng đối với Minh Béo.

>> Đọc thêm: Minh Béo về Việt Nam: Không thể tung hô kẻ bệnh hoạn, ô nhục

Ngày 21/12, Minh Béo bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân việc đã trở về Việt Nam. Nam diễn viên hài cảm ơn "mọi người đã quan tâm", khẳng định mình "rất khỏe" và hứa hẹn "sẽ sớm liên lạc với mọi người". 

Theo bạn, cần có thái độ thế nào với Minh Béo

Kèm theo chia sẻ đó là hình ảnh Minh Béo tươi rói khi tạo dáng bên siêu xe hay nấu ăn trong căn bếp đầy đủ tiện nghi. Thậm chí còn có thông tin, Minh Béo sẽ tổ chức sinh nhật trên sân khấu do anh đang làm chủ ở TP HCM.

Se co hinh phat thich dang doi voi Minh Beo o Viet Nam hinh anh 1

Minh Béo tươi rói thông báo đã về nước

Sự tự tin, không hối lỗi của Minh Béo gây nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Nhiều khán giả bức xúc đặt câu hỏi, liệu người nghệ sĩ mắc tội ấu dâm ở Mỹ, bị chính quyền nước này kết án 9 tháng tù, sau đó bị trục xuất về Việt Nam liệu có bị cấm biểu diễn.

Phóng viên VTC News liên lạc với Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương cho biết: "Cục đã biết việc Minh Béo về nước và đang phối hợp với các cơ quan liên quan để có hình thức xử lý thích hợp với nghệ sĩ này".

Về phía Hội Nghệ sĩ Sân khấu VIệt Nam, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội cho hay, Minh Béo chưa phải là thành viên Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, do đó, Hội không có trách nhiệm quản lý nam diễn viên này. 

Tuy nhiên, ông Thọ cho biết thêm, trong trường hợp một nghệ sĩ của Hội nếu mắc phải án tù như của Minh Béo, Hội sẽ họp Ban chấp hành và đưa ra hình phạt thích đáng.

Se co hinh phat thich dang doi voi Minh Beo o Viet Nam hinh anh 2

Minh Béo phải chịu án 9 tháng tù ở Mỹ

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi. Anh tham gia đóng kịch, đóng phim, làm đạo diễn sân khấu, làm MC và là chủ của sân khấu Sao Minh Béo ở TP. HCM

Ngày 23/3, khi đang lưu diễn ở Mỹ, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố

cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Trong phiên tòa xét xử, Minh Béo đã nhận 2 tội trong số 3 tội bị khởi tố là quan hệ tình dục đường miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi.

Minh Béo bị tòa án ở Mỹ kết án 9 tháng tù giam. Anh phải thực hiện nghĩa vụ bồi thường số tiền 300 USD cho tiểu bang, và 70 USD cho quận. Minh Béo phải cung cấp mẫu DNA cho tiểu bang và địa phương, phải ghi danh vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời nếu sinh sống, đi học, đi làm tại California (Mỹ).

Ngày 19/12, Minh Béo được trả tự do. Nam diễn viên trở về Việt Nam vào sáng ngày 21/12.

>>> Xem thêm: Vừa về Việt Nam, Minh Béo đã bị 'ném đá' không thương tiếc vì thái độ 'ngôi sao'

Video Toàn cảnh phiên tòa xét xử Minh Béo

Thu Giang
Bình luận