• Zalo

Sẽ có cầu bắc qua nơi trôi xe Innova làm 5 người chết

Thời sự Thứ Năm, 24/10/2013 08:28:00 +07:00

(VTC News) - Địa điểm xảy ra vụ lũ cuốn xe Innova làm 5 người chết hồi tháng 9/2013 đang được lên phương án xây cầu bắc qua.

(VTC News) - Địa điểm xảy ra vụ lũ cuốn xe Innova làm 5 người chết hồi tháng 9/2013 đang được lên phương án xây cầu bắc qua.

Như VTC News đã thông tin, ngày 19/9, trong lúc chiếc xe Innova 7 chỗ đi qua đập tràn Khe Ang thuộc địa phận xã Nghĩa Hồng (huyện Nghĩa Đàn - Nghệ An) thì không may bị nước lũ cuốn trôi. Trong lúc nguy cấp, 2 người thoát được ra ngoài rồi bơi vào bờ, 5 người khác mắc kẹt trong xe và bị nước cuốn trôi.

4 trong số 5 nạn nhân này sau đó được tìm thấy cùng chiếc xe bị nạn, cách hiện trường 500m. Thi thể thứ 5 trôi cách hiện trường 120km, thuộc địa phận huyện Anh Sơn (Nghệ An).

xe Innova, đập Khe Ang, ca nô, nước cuốn, 5 người mất tích
Đập Khe Ang nơi xảy ra vụ xe bị lũ cuốn làm 5 người chết 

Sau khi xảy ra vụ việc tai nạn thương tâm, chính quyền sở tại đã trình lên UBND tỉnh Nghệ An phương án xin xây chiếc cầu bắc qua đập, bởi nơi đây là tỉnh lộ 531 thuộc huyết mạch của huyện, mùa nước lũ rất nguy hiểm cho tính mạng những người tham gia giao thông (trước đó nhiều năm, chính quyền huyện Nghĩa Đàn cũng đã đề xuất lên UBND tỉnh nhưng không được phê duyệt do thiếu kinh phí- PV).

Đến ngày 23/10/2013, đoàn công tác của Bộ GTVT có buổi làm việc với Sở GTVT tỉnh Nghệ An để bàn về phương án xây cầu Khe Ang. Cùng ngày, cán bộ đoàn công tác cũng đã có cuộc khảo sát thực địa để nắm bắt tình hình.

Dự kiến, cầu sẽ được xây dài 83m, rộng 9m, gồm 3 nhịp với đường dẫn 500m.Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều