Sau vụ giành giật, Đà Nẵng dừng bán mũ bảo hiểm cho dân

(VTC News) – Sau sự việc hàng ngàn người dân tập trung tại Trạm kiểm định mũ bảo hiểm để đổi mũ cũ lấy mũ mới gây nên hỗn loạn, chiều ngày 10/4, UBND TP Đà Nẵng có văn bản thông báo nghiêm cấm mua bán mũ bảo hiểm.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng nêu rõ, UBND TP chưa có chủ trương bán mũ bảo hiểm rộng rãi cho toàn dân. Trên một số tuyến đường sẽ có trạm kiểm tra việc chấp hành đội mũ bảo hiểm, chỉ có những người dân đi xe máy được cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra mới dừng xe.

Đối với công dân Đà Nẵng, qua kiểm tra mà mũ bảo hiểm không đạt chất lượng thì mũ bị giữ lại, người đi xe được chọn một chiếc mũ mới và trả 50.000 đồng. Nghiêm cấm việc mua bán mũ bảo hiểm có logo Đà Nẵng trên thị trường.

  Người dân chen lấn, giành giật để được đổi mũ bảo hiểm tại Trạm kiểm định mũ bảo hiểm sáng ngày 10/4 gây phản cảm 

Người dân chen lấn, giành giật để được đổi mũ bảo hiểm tại Trạm kiểm định mũ bảo hiểm sáng ngày 10/4 gây phản cảm 


Trước đó, do thông tin các ngành chức năng TP Đà Nẵng sẽ tiến hành kiểm định mũ bảo hiểm tại Trạm kiểm định mũ bảo hiểm trước Trung tâm Hội chợ triển lãm TP.Đà Nẵng nên sáng ngày 10/4, hàng nghìn người dân đã tập trung về Trạm kiểm định mũ bảo hiểm này để đổi mũ bảo hiểm cũ không đảm bảo chất lượng lấy mũ bảo hiểm mới. Tuy nhiên do tiến độ triển khai sử dụng máy kiểm định bị thay đổi, công tác tổ chức không chu đáo đã gây hỗn loạn tại khu vực và tạo hình ảnh không tốt đối với chủ trương của TP.

Cũng liên quan đến việc kiểm định mũ bảo hiểm của người dân và đổi bán mũ bảo hiểm mới có giá 50.000 đồng/chiếc. Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Lưu Song Hùng, Phó phòng kinh doanh Công ty nhựa Chí Thành V.N, đơn vị sản xuất, cung ứng theo đơn đặt hàng của TP Đà Nẵng cho hay, mũ bảo hiểm đổi bán cho người dân có giá xuất xưởng 90.000 đồng/chiếc, trong đó TP Đà Nẵng hỗ trợ 40.000 đồng/chiếc nên giá bán lại cho người dân còn 50.000 đồng/chiếc. Hiện công ty đã chuyển 5.000 chiếc ra Đà Nẵng để bán cho dân, số còn lại sẽ được cung ứng tiếp trong thời gian tới.

    » Đà Nẵng: Hỗn loạn giành giật đổi mũ bảo hiểm
» Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ tại Đà Nẵng
» Thiếu hấp dẫn, mới lạ, tour “pháo hoa Đà Nẵng” ế ẩm
» Ngồi xe điện 'vi vu' hóng gió biển Đà Nẵng
» Đến Đà Nẵng sẽ không còn sợ bị 'chặt chém'
» Đà Nẵng: Công khai số điện thoại của lãnh đạo

» Đà Nẵng: Hỗn loạn giành giật đổi mũ bảo hiểm » Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ tại Đà Nẵng » Thiếu hấp dẫn, mới lạ, tour “pháo hoa Đà Nẵng” ế ẩm » Ngồi xe điện 'vi vu' hóng gió biển Đà Nẵng » Đến Đà Nẵng sẽ không còn sợ bị 'chặt chém' » Đà Nẵng: Công khai số điện thoại của lãnh đạo

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN