Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sau thảm họa MH370, một máy bay Malaysia khác bốc cháy

(VTC News) -Sau sự mất tích đột ngột và bí ẩn của MH370, một máy bay Malaysia khác của hãng Malindo Air cũng đột nhiên bốc cháy.

Hôm nay (26/3), một máy bay Malaysia khác của hãng Malindo Air đang trên đường đến Kuala Terengganu đã buộc phải quay trở lại sân bay Susang do một bên cánh bị bốc cháy, hãng hàng không Malindo Air xác nhận.

Mohd Syafiq Shahari, 25 tuổi, một nhân viên trong đội bóng Terengganu đang trên đường quay về sau trận đấu tối qua cho biết: “Tôi rất sợ … Tôi nghĩ rằng mình sẽ chết”.

Dập lửa trên đám cháy của máy bay - Ảnh minh họa 

Dập lửa trên đám cháy của máy bay - Ảnh minh họa 


“Chúng tôi có thể cảm thấy động cơ dừng lại đột ngột và ngọn lửa bốc lên từ phía cánh máy bay”, anh cho biết thêm.

Sự sợ hãi của Mohd phản ánh nỗi sợ chung của các hành khách khác trên máy bay sau khi chiếc Boeng 777 của Malaysia Airlines mang theo 239 hành khách và phi hành đoàn được xác nhận rơi ở Ấn Độ Dương và không ai sống sót.

Đây là sự cố mới nhất trong một chuỗi các sự cố hàng không của Malaysia sau sự mất tích bí ẩn của MH370. Hôm 21/3,một máy bay của Malaysia Airlines bị hư hại khi đâm vào một đàn vịt ở Nepal. 

Gần đây nhất, hôm 24/3 một chuyến bay khác của hãng cất cánh từ Hàn Quốc đến Hồng Kông cũng phải hạ cánh khẩn cấp khi phát hiện có trục trặc kĩ thuật.

Máy bay bốc cháy khi bay đến độ cao hơn 2000m, hệ thống báo cháy được khích hoạt ngay lập tức và phi hành đoàn đã thực hiện một loạt các quy trình theo báo động khẩn cấp. Máy bay buộc phải quay lại sân bay để hạ cánh và may mắn không ai bị thương.

Phía Malindo Air cho biết nguyên nhân sự việc đang được điều tra và phía cơ quan, kĩ sư, nhà sản xuất có liên quan đã được thông báo.

Malindo là một liên doanh giữa Hàng không vũ trụ quốc gia Malaysia, Công nghiệp Quốc phòng và hãng Lion Air của Malaysia. Hãng được thành lập vào năm 2012 và bắt đầu cạnh tranh trên thị trường cung cấp dịch vụ chi phí thấp trong năm 2013.

Tính đến tháng 5/13 , Malindo Air cho biết đã có tổngcộng 50.000 hành khách sử dụng dịch vụ của họ.

Kim Nhâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh