Sau Tết Nguyên đán, thuê bao trả trước chỉ được khuyến mại tối đa 20%

(VTC News) - Cụ thể, từ ngày 1/3, các nhà mạng chỉ được khuyến mại tối đã 20% cho thuê bao trả trước và 50% cho thuê bao trả sau.

Thông tư số 47 ngày 29/12/2017 của Bộ TT&TT về quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất có hiệu lực từ 1/3/2018 quy định rõ: Các thuê bao di động trả trước sẽ chỉ nhận mức khuyến mại không vượt quá 20%, thuê bao trả sau được áp dụng mức tối đa 50%.

Thông tư được ban hành trên tinh thần bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường dịch vụ di động, đảm bảo an toàn, an ninh xã hội cũng như để đảm bảo quyền lợi và thúc đẩy phát triển thuê bao trả sau, hạn chế cuộc gọi rác, tin nhắn rác.


Mức khuyến mại mới áp dụng tối đa cho thuê bao trả trước là 20%, thuê bao trả sau là 50%

Khách hàng thường xuyên của dịch vụ thông tin di động được quy định bao gồm: Thuê bao di động trả sau, bao gồm cả thuê bao trả trước chuyển sang trả sau trong thời gian thực hiện chương trình khách hàng thường xuyên; thuê bao di động trả trước đã sử dụng dịch vụ liên tục tối thiểu một năm, có tổng giá cước đã thanh toán từ khi đăng ký thuê bao tối thiểu là 1 triệu đồng.

Video: Thuê bao trả trước sẽ không được khuyến mãi 50%

Đây không phải là lần đầu các nhà mạng bị “sờ gáy” về vấn đề chạy khuyến mại, trước đây nhiều đơn vị chạy đua ưu đãi với mức khuyến mại lên đến 100%, tuy nhiên, ưu đãi nhiều kéo theo không ít hệ lụy, do đó các đơn vị quản lý đã “siết” về tối đa chỉ còn 50%.

Việc hạn chế mức ưu đãi cũng sẽ hạn chế được việc phát sinh sim rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác…
>>> Đọc thêm: Thuê bao trả trước sẽ không được khuyến mãi 50%

cl
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU