Sau tất cả, Đoàn Thị Hương hạnh phúc mỉm cười khi nghe tòa tuyên tội danh mới

Thế giớiThứ Hai, 01/04/2019 10:49:00 +07:00

Đoàn Thị Hương cười và nói "tôi hạnh phúc" khi nghe các công tố viên trình bày với nhóm luật sư của Hương về cáo trạng mới.

Tại phiên chất vấn tại tòa thượng thẩm Shah Alam hôm 1/4, các công tố viên Malaysia đã đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương với tội danh mới, thay đổi cáo trạng từ tội danh giết người thành gây thương tích.

Các công tố viên cho biết quyết định thay đổi cáo buộc với Hương được đưa ra sau khi xem xét yêu cầu từ đại sứ quán Việt Nam và đoàn luật sư của Hương. Trong khi đó, Trưởng công tố Malaysia tham gia vụ án, ông Muhammad Iskandar Ahmad nói ông đã nhận được chỉ thị của Bộ trưởng Tư pháp Malaysia về việc đưa ra cáo buộc thay thế nhẹ hơn đối với công dân Việt Nam. 

gettyimages-1134161959-1024x1024

Đoàn Thị Hương được áp giải tới phiên tòa sáng 1/4. (Ảnh: Getty) 

Sau khi người phiên dịch đọc cáo trạng mới, Hương gật đầu, nhận tội và xin được hưởng khoan hồng. Cô cũng cười và nói "tôi hạnh phúc" khi công tố viên trình bày với nhóm luật sư của mình về cáo buộc mới. Mức án cao nhất đối với tội danh này là 10 năm tù, tuy nhiên ông Bashir cho rằng Hương có thể sẽ nhận bản bản án nhẹ hơn. 

"Khả năng cao là cô ấy sẽ được trả tự do trong hôm nay", ông Bashir cho hay. 

Cả Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia đều bác bỏ các buộc sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol bằng chất độc thần kinh VX, khẳng định họ bị lừa vì tưởng tham gia vào một trò chơi khăm.

Trong phiên tòa ngày 11/3, nghi phạm người Indonesia là Siti Aisyah đã được trả tự do sau khi toà Malaysia rút cáo buộc mà không nêu lên lý do. Tuy nhiên, Trưởng công tố Malaysia ông Iskandar Ahmad từ chối phóng thích công dân Việt Nam.

Tại phiên tòa hôm 14/3, công tố viên Malaysia tiêp tục bác bỏ yêu cầu trả tự do. Quyết định này khiến công dân Việt Nam suy sụp và phải tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe tâm thần.

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn