Sau nhiều năm lỡ hẹn, Nghệ An lần đầu tiên có nhà vô địch Olympia

(VTC News) - Bước lên bục vinh quang ở Đường lên đỉnh Olympia 2019, Thế Trung trở thành học sinh Nghệ An đầu tiên giành vô địch.

Ngày 15/9, sau khi kết thúc cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019, học sinh Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An), nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2019 gửi lời cảm ơn đến bố mẹ, nhà trường và tất cả mọi người đã ủng hộ em trong suốt thời gian qua.

"Cuối cùng thì Nghệ An cũng có nhà vô địch Olympia" - Trung vui mừng nói.

Đây là lần đầu tiên cầu truyền hình Olympia về với THPT chuyên Phan Bội Châu và lần thứ 3 được đặt tại Nghệ An. Nhưng phải tới Trần Trung thì mảnh đất hiếu học Nghệ An mới có nhà vô địch.

Trước Trần Thế Trung, Nghệ An từng có 2 đại diện vào tới chung kết Đường lên đỉnh Olympia là Trần Thị Thu Hà (THPT Nguyễn Xuân Ôn, Nghệ An - năm thứ 7) và Nguyễn Văn Nam (THPT Phan Đăng Lưu, Nghệ An - năm 13).

Sau nhieu nam lo hen, Nghe An lan dau tien co nha vo dich Olympia hinh anh 1

Trần Thế Trung đội vòng nguyệt quế và nâng cao chiếc cúp dành cho quán quân Đường lên đỉnh Olympia là học sinh Nghệ An đầu tiên giành vô địch.

Để có được vinh quang, nhà vô địch Olympia 2019 từng từ chối cơ hội thi học sinh giỏi quốc gia.  Ít ai biết, Thế Trung  có niềm đam mê với Đường lên đỉnh Olympia và làm quen với các câu hỏi trí tuệ từ khi học tiểu học.

Là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý của trường chuyên Phan Bội Châu, Trung được thầy cô lựa chọn, tạo nguồn cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, nam sinh từ chối vì muốn dành thời gian cho cuộc thi Olympia.

Ở trường, Thế Trung còn được ngưỡng mộ khi giành giải nhất cuộc thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An môn Vật lý năm học 2018-2019.

Học thiên về khối Tự nhiên nhưng Trung cũng rất giỏi môn Tiếng Anh. Ngoài ra, cậu có khả năng chơi guitar và hát khá hay.

Hiện Thế Trung tham gia CLB Âm nhạc, CLB Bóng rổ, Mô phỏng Liên hợp quốc, Báo chí và Tuyên truyền, đồng thời giữ vai trò Trưởng ban kỹ thuật của tờ Nội san trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung khóc nức nở, giành vòng nguyệt quế cho người chị đã mất

Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung khóc nức nở, giành vòng nguyệt quế cho người chị đã mất

Nam sinh Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) là người xuất sắc giành quán quân với Olympia 2019.
Video: Giây phút xúc động quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung gửi người chị đã mất

Video: Giây phút xúc động quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung gửi người chị đã mất

Đội vòng nguyệt quế dành cho quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" năm 19, Trần Trung hô lớn "Phan Bội Châu" và nói muốn dành chiến thắng này cho chị gái đã mất.
Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU