• Zalo

Sáu ngày sau cuộc tấn công của Taliban, gần 100 binh sỹ Afghanistan vẫn mất tích

Thế giớiChủ Nhật, 19/08/2018 15:29:00 +07:00

Đã 6 ngày kể từ khi phiến quân cực đoan Taliban đánh chiếm căn cứ của lực lượng an ninh khu vực Bilchirag, tỉnh Faryab, Afghanistan, hiện số phận của gần 100 binh sỹ Afghanistan vẫn chưa được rõ, Tolo News đưa tin.

Ngày 19/8 người đứng đầu hội đồng tỉnh Faryab Sabgatullah Silab Muavin nói rằng số phận của gần 100 binh sỹ quân đội và nhân viên an ninh Afghanistan bên trong căn cứ bị Taliban đánh chiếm hiện vẫn chưa được rõ.

Ngày 13/8 RIA Novosti đưa tin các chiến binh của phong trào cực đoan Taliban phong toả và đánh chiếm một căn cứ quân sự ở tỉnh Faryab, phía Tây bắc Afghanistan trong một cuộc tấn công quy mô lớn. Theo truyền thông địa phương, cuộc tấn công khiến ít nhất 17 binh sỹ của quân đội Afghanistan thiệt mạng, 12 người khác bị thương và 5 người bị Taliban bắt giữ. 

taliban

Lực lượng an ninh Afghanistan bị thiệt hại nặng nề trong cuộc chiến chống lại phiến quân Taliban. (Ảnh: Reuters)  

Tình hình giao tranh leo thang tại Afghanistan sau khi phiến quân Taliban mở rộng địa bàn kiểm soát từ thành trì truyền thống của nhóm này tại miền Nam và miền Đông sang khu vực phía Bắc và tăng cường tuyển mộ thanh thiếu niên gia nhập phiến quân.

Một ngày sau, đêm 14/8 hàng trăm tay súng Taliban tiếp tục tấn công căn cứ quân sự Allahuddin tại quận Baghlan-e-Markazi thuộc tỉnh Baghlan, cách thủ đô Kabul 160km về phía Bắc, gây ra các vụ đụng độ lớn kéo dài hàng giờ đồng hồ. Vụ đụng độ khiến 45 nhân viên lực lượng an ninh Afghanistan thiệt mạng.

Lực lượng quân đội và an ninh Afghanistan đang gấp rút triển khai các hoạt động chung trên khắp đất nước để chống khủng bố IS và phiến quân Taliban. 

Video: Quân đội Mỹ luyện tập tác chiến ở Afghanistan 

Dương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !