• Zalo

Sau lùm xùm tiền bạc, HLV Đặng Anh Tuấn xin thôi dẫn dắt Ánh Viên

Thể thaoChủ Nhật, 19/01/2020 16:32:16 +07:00

HLV Đặng Anh Tuấn đã xin thôi dẫn dắt kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, nhưng Tổng cục TDTT hiện chưa đưa ra quyết định.

Ánh Viên từng được đánh giá là “viên ngọc thô 50 năm mới có” của thể thao và bơi lội Việt Nam. Sau kỳ SEA Games tỏa sáng rực rỡ tại Singapore năm 2015, Tổng cục TDTT và đơn vị Quân đội đã đẩy mạnh đầu tư cho kình ngư quê Cần Thơ để hướng tới mục tiêu chinh phục đấu trường Asiad, hướng tới Olympic. Mỗi năm, Ánh Viên được đầu tư trên dưới 5 tỷ đồng, kéo dài hơn 5 năm qua. 

Sau lùm xùm tiền bạc, HLV Đặng Anh Tuấn xin thôi dẫn dắt Ánh Viên - 1

HLV Đặng Anh Tuấn mới đây qua điện thoại đã xin lãnh đạo Tổng cục TDTT dừng huấn luyện Ánh Viên.

Tuy nhiên, quá trình tập huấn của Ánh Viên tại Mỹ xuất hiện nhiều thông tin không hay. Năm 2016, trước thềm Olympic Brazil, ngành thể thao đã từng cân nhắc cho HLV Đặng Anh Tuấn nghỉ, nhưng rốt cuộc không quyết định nào được đưa ra. 

Dư luận mới đây còn xôn xao trước thông tin người mẫu, diễn viên Trang Trần “tố” HLV Đặng Anh Tuấn vay tiền nhưng không trả. Cụ thể trong đoạn livestream, Trang Trần cho biết cuối tháng 9/2019, HLV Đặng Anh Tuấn khi đó đang bên Mỹ cùng Ánh Viên đã vay cô 10.000 USD với lý do chưa được Hiệp hội Thể thao dưới nước, Tổng cục TDTT chuyển tiền ăn, tập cho Ánh Viên. Ông Tuấn sau đó nhiều lần sai hẹn và tới nay vẫn chưa trả cho cô số tiền trên.

Trả lời PV Tiền Phong hôm nay, một lãnh đạo cấp cao Tổng cục TDTT cho biết, đã nắm được thông tin trên. Tuy nhiên theo vị nay, đây nếu có thì là vấn đề cá nhân của HLV Đặng Anh Tuấn.

Về phía Tổng cục TDTT, chúng tôi khẳng định không có chuyện Tổng cục chậm gửi tiền chế độ cho Ánh Viên. Bộ phận tài chính luôn thực hiện việc chuyển tiền cho anh Tuấn đầy đủ, kịp thời”-lãnh đạo trên cho biết.

Theo thông tin của Tiền Phong, HLV Đặng Anh Tuấn mới đây qua điện thoại đã xin lãnh đạo Tổng cục TDTT dừng huấn luyện Ánh Viên. Về việc này, Tổng cục TDTT cho biết chưa có quyết định bởi còn đợi HLV Đặng Anh Tuấn có đơn chính thức.

Trường hợp anh Tuấn thôi không dẫn dắt Ánh Viên, sẽ có HLV khác trong BHL đội tuyển phụ trách. Chúng tôi sẽ có kế hoạch cụ thể sau khi đưa ra quyết định. Trước mắt đang chuẩn bị Tết nguyên đán nên ra năm Tổng cục sẽ xem xét vấn đề này”-một lãnh đạo Tổng cục TDTT nói. 

Ba năm trở lại đây, thành tích của Ánh Viên liên tục sa sút qua nhiều giải đấu. Giới chuyên môn đã chỉ ra nhiều vấn đề trong quá trình kình ngư Quân đội tập huấn dài hạn tại Mỹ theo hình thức “một thầy, một trò” với HLV Đặng Anh Tuấn. Mặc dù vậy, ngành thể thao không có động thái quyết liệt để thay đổi.

Cho tới gần đây, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết Ánh Viên khó có cơ hội để tiếp cận đấu trường Olympic dù cô từng được đặt nhiều hy vọng. 

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: “Sau SEA Games 30, Ánh Viên có nguyện vọng tập luyện trong nước chứ không tiếp tục tập huấn dài hạn nước ngoài như trước. Chúng tôi đã cân nhắc và quyết định để Viên tập luyện tại Tp Hồ Chí Minh. Ánh Viên sẽ có các đợt tập huấn ngắn hạn ở nước ngoài phục vụ cho các giải đấu cụ thể”. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !