Sau hơn 4 tháng bị sát hại, thi thể nhà báo Jamal Khashoggi vẫn là một bí ẩn

(VTC News) - Mặc dù thừa nhận nhà báo đối lập Jamal Khashoggi bị một nhóm người Ả Rập Xê Út sát hại vào ngày 2/10, nhưng trong một tuyên bố mới nhất Riyadh cho biết không có thông tin về vị trí cất giấu thi thể của ông.

Nhà báo Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi bị sát hại ngày 2/10/2018 tại lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng cho tới nay thi thể của ông vẫn chưa được tìm thấy. Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ả Rập Xê Út Adel al-Jubeir, nói vụ giết người do một số quan chức Ả Rập Xê Út hành động vượt ngoài thẩm quyền và 11 người đã bị cáo buộc liên quan đến vụ án.

Sau hon 4 thang bi sat hai, thi the nha bao Jamal Khashoggi van la mot bi an hinh anh 1

Jamal Khashoggi - nhà báo đối lập Ả Rập Xê Út bị sát hại tại Thổ Nhĩ Kỳ tháng 10/2018. 

Tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn về việc thi thể nhà báo bị sát hại đang bị cất giấu ở đâu, ông Adel al-Jubeir nói: “Chúng tôi không biết”.

Bên cạnh đó, theo vị quan chức này, công tố viên công chịu trách nhiệm cho vụ án đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp bằng chứng nhưng chưa nhận được phản hồi. Khi được hỏi tại sao những người bị bắt giữ không thể nói cho họ biết thi thể của nhà báo ở đâu, ông đáp: “Chúng tôi vẫn đang điều tra.”

Cuộc phỏng vấn được phát sóng ngày 10/2 và thực hiện ngày 8/2, cùng ngày hạn chót mà Mỹ phải đưa ra báo cáo trước quốc hội về hung thủ ám sát nhà báo đối lập Khashoggi.

CIA từng đưa ra một báo cáo cho rằng thái tử Ả Rập Xê Út có thể đã đứng sau chỉ đạo vụ việc, nhưng Riyadh phủ nhận cáo buộc và Tổng thống Trump cũng lên tiếng cho rằng CIA nên điều tra và đưa ra kết luận thận trọng hơn. 

Nhà báo Ả Rập Xê Út bị sát hại: Hơn 400 tin nhắn tiết lộ manh mối mới

Nhà báo Ả Rập Xê Út bị sát hại: Hơn 400 tin nhắn tiết lộ manh mối mới

Từ hơn 400 tin nhắn WhatsApp cá nhân của nhà báo Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi vừa được tiết lộ, cho thấy những manh mối mới liên quan tới việc ông bị sát hại ở Thổ Nhĩ Kỳ và thi thể cho...
Công tố viên đề xuất 5 án tử hình trong phiên xử vụ án giết nhà báo Jamal Khashoggi

Công tố viên đề xuất 5 án tử hình trong phiên xử vụ án giết nhà báo Jamal Khashoggi

Công tố viên Arab đề nghị án tử đối với 5 trong số 11 nghi can, nhưng không nêu lý do 7 người bị bắt khác không bị truy tố.

 (Nguồn: Channel News Asia)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU