Sau hành động đẹp của bé gái 7 tuổi, MC Hạnh Phúc tiết lộ đăng ký hiến tặng giác mạc

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 03/03/2018 07:01:00 +07:00

MC điển trai của "Chuyển động 24h" có nghĩa cử đẹp sau câu chuyện hiến tặng giác mạc của cô bé Hải An.

Trong chương trình Chuyển động 24h ngày 28/2, MC Hạnh Phúc có cuộc trao đổi cùng các khách mời về chủ đề hiến tạng tại Việt Nam. Ngay sau đó, anh chàng gây bất ngờ chia sẻ ảnh bản đăng ký tham gia hiến giác mạc sau khi qua đời. Đây được xem là một nghĩa cử cao đẹp đáng được lan tỏa.

batch_1

 

Nói về quyết định này, MC điển trai của Chuyển động 24h chia sẻ: “Khi còn sống làm được điều tốt đẹp cho người khác thì nên làm. Với câu chuyện hiến tạng, cơ thể người chết vẫn có thể giúp được rất nhiều người khác, thậm chí đôi khi chỉ với một bộ phận nhỏ như giác mạc nhưng cũng sẽ giúp 2 người khác tìm được ánh sáng, thay đổi cuộc sống”.

batch_2

Hạnh Phúc sinh năm 1986, từng là kỹ sư trước khi trở thành nam MC được yêu thích nhất nhì VTV.

batch_3 3

Số người hiến giác mạc sau câu chuyện của bé Hải An tăng đột biến là lý do MC Hạnh Phúc đưa ra quyết định của mình.

Chia sẻ với khán giả truyền hình về việc hiến tạng, MC Hạnh Phúc nắm được tình hình chỉ có hơn 200 bệnh nhân được phẫu thuật giác mạc trong khi danh sách kéo dài đến 1.000 hồ sơ kèm theo 300 người mới bổ sung mỗi năm. Đó là lý do anh chàng quyết định gửi đơn tự nguyện hiến tặng tới Ngân hàng mắt của Bệnh viện Mắt trung ương để nhân rộng nghĩa cử đẹp này.

“Nhiều gia đình đã tình nguyện đăng ký hiến tặng giác mạc. Tôi nghĩ đây là một việc làm ý nghĩa, giúp lan tỏa tính nhân văn của việc hiến tạng trong y học. Với một việc làm ý nghĩa như vậy, tôi nghĩ tại sao mình lại không làm chứ? Bởi điều đó cũng giúp mọi người hiểu rõ hơn về nghĩa cử cao đẹp này” - MC Hạnh Phúc chia sẻ.

batch_4 4

Bé Hải An, 7 tuổi khiến nhiều người xúc động với nghĩa cử cao đẹp.

batch_5 4

Mẹ của bé - chị Thùy Dương cũng đăng ký hiến hiến tạng và hiến xác cho y học.

Hiến tạng nói chung và hiến giác mạc nói riêng đang là chủ đề được nhiều người quan tâm sau câu chuyện của bé Hải An. Trước khi qua đời vì căn bệnh u não quái ác, cô bé 7 tuổi đã tâm sự với mẹ rằng: “Con muốn sau này làm thế nào khi mất đi, những bộ phận vẫn còn tồn tại, vẫn sống trên cơ thể của người khác”.

Thực hiện tâm nguyện của con, gia đình bé chủ động hiến tặng giác mạc cho bệnh viện Mắt Trung ương Hà Nội. Ngày 26/2, giác mạc của bé Hải An đã được ghép thành công và đem lại ánh sáng cho hai bệnh nhân lớn tuổi. 

Nguồn: SaoStar
Bình luận
vtc.vn